Hội Đông y quận Liên Chiểu Đại hội lần thứ V
Cập nhật lúc: 08:43 - 03/10/2017 Lượt xem: 338

Sáng ngày 28/9, Hội Đông y quận Liên Chiểu tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022. Đại hội tập trung đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng nhiệm kỳ đến, bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022.

Quang cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Hội Đông y quận Liên Chiểu tiếp tục phát huy sự đoàn kết, chia sẻ kinh nghiệm trong khám chữa bệnh và cùng chăm sóc tốt sức khỏe nhân dân. Trong 5 năm, Hội Đông y quận khám và cấp thuốc cho trên 89.000 lượt người; số người đến khám và điều trị tại Khoa Đông y thuộc Bệnh viện Liên Chiểu trên 12.000 lượt người. Tập trung chủ yếu là các bệnh phong hàn, phong thấp, viêm đau sưng khớp, suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, cao huyết áp, đau lưng, đau cột sống, hen suyễn…Hoạt động từ thiện nhân đạo của Hội được chú trọng. 5 năm qua đã tổ chức khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho trên 1.300 người, châm cứu miễn phí gần 700 trường hợp; cơ số thuốc bình quân 160.000 đồng/người.

Phó chủ tịch UBND quận Lê Văn Nghĩa tặng hoa chúc mừng Đại hội

Công tác củng cố tổ chức hội được quan tâm. Hiện có 59 hội viên tham gia hoạt động với 2 bác sĩ, 13 y sĩ, 12 lương y, 1 lương dược, 31 châm cứu, chích lễ khác. Nhiệm kỳ 2012-2017, Hội đông y quận được Trung ương Hội tặng 2 Bằng khen; UBND thành phố khen tặng 2 Bằng khen và nhiều giấy khen của quận, phường. Nhiệm kỳ 2017-2022, Hội Đông y quận tiếp tục thực hiện củng cố tổ chức hội tại 5 phường, tăng cường công tác phát triển hội viên có tay nghề và phẩm chất đạo đức tốt; phấn đấu khám và điều trị bệnh bằng Đông y chiếm trên 30% tổng số người được khám và điều trị bệnh. Quan tâm công tác khám và điều trị bệnh từ thiện, phối hợp phòng chống các bệnh theo mùa, bệnh do thời tiết…

Ban chấp hành mới ra mắt

Đến dự và phát biều chỉ đạo Đại Hội, Ông Lê Văn Nghĩa, Phó chủ tịch UBND Quận Liên Chiểu đánh giá cao kết quả hoạt động của Hội Đông y quận Liên Chiểu trong nhiệm kỳ qua, động viên Hội Đông y quận tiếp tục thực hiện tốt những mục tiêu của Hội đề ra trong nhiệm kỳ đến. "…Tăng cường khám chữa bệnh đông y kết hợp với tây y, tuyên truyền vận động nhân dân trồng và sử dụng cây thuốc nam; chủ động phối hợp với ngành y tế nhân rộng các vườn thuốc quý đảm bảo chất lượng; tiếp tục xây dựng củng cố tổ chức hội; thường xuyên phối hợp tổ chức khám và điều trị miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn, nâng cao vai trò của hội trong khám, tư vấn và điều trị bệnh trong nhân dân." – Phó chủ tịch UBND quận nhấn mạnh. Đại hội lần này đã bầu 10 vị vào BCH nhiệm kỳ mới, Lương y Trương Công Lành tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội Đông y quận Liên Chiểu nhiệm kỳ 2017-2022.

Đông Phương