Tạo thuận lợi cho người dân khi sắp xếp lại tổ dân phố
Cập nhật lúc: 16:41 - 28/08/2017 Lượt xem: 333

     Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố Đà Nẵng về việc sắp xếp lại tổ dân phố, UBND phường Hòa Khánh Nam quận Liên Chiểu đã tiến hành sắp xếp, kiện toàn tổ dân phố. Đồng thời để tạo thuận lợi cho người dân khi làm các thủ tục hành chính, phường đã ban hành giấy xác nhận thay đổi địa chỉ tổ dân phố trên địa bàn.

Trao giấy xác nhận thay đổi địa chỉ tổ dân phố tận tay cho người dân

Phường Hòa Khánh Nam quận Liên Chiểu có 171 tổ dân phố, sau khi sắp xếp, kiện toàn lại thì hiện nay chỉ còn 70 tổ. Việc này kéo theo địa chỉ các tổ dân phố bị thay đổi, do đó trong thời gian này người dân khi làm thủ tục hành chính sẽ gặp 1 số khó khăn. Để tạo thuận lợi cho người dân, UBDN phường ban hành giấy xác nhận thay đổi địa chỉ tổ dân phố. Ông Võ Khoa Nguyên – Chủ tịch UBND phường Hòa Khánh Nam cho biết: "UBND phường ban hành giấy xác nhận, xác nhận toàn bộ quá trình từ năm 2012 – 2017 thành 1 tổ dân phố mới. Cử cán bộ mang xuống tận nhà cho người dân. Việc này sẽ giúp cho dân thuận lợi khi làm các thủ tục như hộ khẩu, nhập học cho con…. mà không phải lên phường để xác nhận lại địa chỉ tổ dân phố mới "

Sau khi phối hợp với Ban điều hành tổ dân phố, kiểm tra, rà soát cụ thể danh sách từng hộ, từ ngày 22/8/2017, cán bộ phường và  tổ trưởng dân phố đến tận nhà trao giấy xác nhận thay đổi địa chỉ tổ dân phố cho người dân. Bà Hà Thị Chính – Tổ 27 phường Hòa Khánh Nam chia sẻ: "Khi tổ dân phố họp triển khai việc xác nhập, bản thân tôi thấy lo lắng bởi không biết khi làm các thủ tục hành chính thì sẽ như thế nào?. Nay được phường cấp giấy xác nhận thay đổi địa chỉ tổ dân phố và được giải thích rõ lợi ích của nó tôi rất yên tâm"

Còn ông Trần Hùng Tổ trưởng tổ 66 – Phường Hòa Khánh Nam cho biết: "Tôi thấy UBND phường làm việc này là rất phù hợp và thiết thực. Điều này thể hiện sự quan tâm của chính quyền đối với những trăn trở của nhân dân"

Có thể nói, việc ban hành và trao giấy xác nhận thay đổi địa chỉ tổ dân phố là việc làm thiết thực và kịp thời trong thời điểm hiện nay của UBND phường Hòa Khánh Nam. Tạo tâm lý an tâm cho người dân khi thực hiện chủ trương chung. Theo kế hoạch từ ngày 3/9 – 12/9/2017, phường Hòa Khánh Nam sẽ hoàn thành việc bầu cử tổ trưởng tổ dân phố mới.

Q. Thắng

Tin cùng chuyên mục 

 
Liên kết web Liên kết web