Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh làm việc với quận Liên Chiểu
Cập nhật lúc: 16:37 - 28/08/2017 Lượt xem: 238

Sáng 23/8, PCT UBND thành phố Hồ Kỳ Minh có buổi làm việc với UBND quận Liên Chiểu về tình hình trật tự đô thị trên địa bàn. Sau khi đi kiểm tra thực tế, PCT UBND TP Hồ Kỳ Minh nghe lãnh đạo quận báo cáo tình hình trật tự đô thị trên địa bàn.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo đó, từ đầu năm đến nay, toàn quận đã xử lý 34 trường hợp xây dựng nhà trái phép; hàng trăm trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh, buôn bán. Ra quyết định cưỡng chế 25 trường hợp không chịu bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, tuy nhiên qua vận động các hộ này đã bàn giao trước khi lực lượng tiến hành cưỡng chế. Lãnh đạo đội quy tắc đô thị quận và các phường kiến nghị thành phố nên có những biện pháp căn cơ đối với những khu vực dự án treo; hỗ trợ thêm về biên chế và các chế độ chính sách, phương tiện làm việc cho lực lượng quy tắc đô thị quận và các phường; thu hồi diện tích đất nông nghiệp không còn canh tác được; chỉ đạo trường chính trị thành phố mở lớp Trung cấp chính trị cho lực lượng quy tắc. Kết luận tại buổi làm việc, PCT UBND TP Hồ Kỳ Minh đánh giá cao công tác xử lý nhà trái phép của quận. Ghi nhận những kiến nghị và sẽ báo cáo lại Chủ tịch UBND thành phố để giải quyết.

Q. Thắng