Hòa Khánh Bắc, tổ chức Hội nghị triển khai công tác bầu chức danh Tổ trưởng Tổ dân phố.
Cập nhật lúc: 16:05 - 28/08/2017 Lượt xem: 234

Sáng ngày 19/8/2017 Ủy ban MTTQVN phường phối hợp với UBND phường tổ chức Hội nghị triển khai công tác bầu chức danh Tổ trưởng Tổ dân phố nhiệm kỳ 2017-2020.  Đến tham dự có Ông Phạm Quốc Tư-PBT Thường trực Đảng uỷ phường, Ông Phan Văn Đại-PBT, CT UBND phường, Ông Nguyễn Văn Trung-CT UBMTTQVN phường; Bí thư Chi bộ; Trưởng Ban công tác mặt trận các Khu dân cư; Cán bộ phường đứng điểm các Tổ dân phố tham dự.

Hội nghị bầu chức danh Tổ trưởng Tổ dân phố

Tại hội nghị, các đại biểu được triển khai các văn bản hướng dẫn về công tác tổ chức và quy trình bầu cử Tổ Trưởng tổ dân phố. Đây là đợt sinh hoạt dân chủ, sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân để bầu chọn những người đại diện cho tổ, khu phố. Cuộc bầu cử Tổ Trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2017-2020 được tổ chức theo hình thức bỏ phiếu kín với thành phần cử tri đại diện hộ gia đình ở khu dân cư và đảm bảo quy trình thực hiện theo quy định.

Tại Hội nghị, UBND phường Hòa Khánh Bắc đã ban hành Quyết định công bố ngày bầu cử Tổ trưởng TDP thuộc phường được tiến hành từ ngày 05/9/2017 đến ngày 12/9/2017; Quyết định về thành phần cử tri tham gia bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố; Thông báo phân công Cán bộ phường đứng điểm theo dõi, hỗ trợ công tác bầu cử Tổ trưởng TDP tại các khu dân cư.

Phát biểu tại hội nghị, Ông Phan Văn Đại-PBT, CT UBND phường cho rằng đây là một nhiệm vụ quan trọng trong năm 2017, là đợt vận động và sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong nội bộ và các tầng lớp nhân dân để bầu chọn những người đại diện cho TDP và đại diện nhân dân lãnh đạo phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương. Do đó, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền cũng như triển khai và thực hiện đúng theo các quy trình, hướng dẫn để công tác bầu cử diễn ra dân chủ, công khai, an toàn, đúng luật và đạt kết quả cao.

 

Văn Thông (Hoà Khánh Bắc)

 

Tin cùng chuyên mục 

 
Liên kết web Liên kết web