Nông dân Liên Chiểu sơ kết 6 tháng đầu năm
Cập nhật lúc: 16:04 - 17/07/2017 Lượt xem: 98

Sáng ngày 14/7, Hội Nông dân quận Liên Chiểu hội nghị Ban chấp hành lần thứ 16, khóa 4, nhiệm kỳ 2012-2017 nhằm sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2017.

Các tập thể được Quận Hội khen thưởng

6 tháng qua, các cấp Hội có nhiều hoạt động hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất với các mô hình: kinh tế ven đồi, trồng hoa, làng nghề nước mắm,... Tổ chức 9 lớp tập huấn kỹ thuật về chăn nuôi, trồng trọt; 2 lớp dạy nghề cho trên 500 hội viên. Đồng thời tăng cường đề xuất các ngành chức năng hỗ trợ máy móc nông nghiệp và cây con giống hỗ trợ nông dân sản xuất. Tín chấp với Ngân hàng chính sách xã hội quận giải ngân cho 99 hộ vay số tiền 3,5 tỷ đồng, giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân cho 46 hộ vay số tiền gần 850 triệu đồng. Từ đầu năm đến nay đã vận động, tặng 105 suất quà trị giá gần 32 triệu đồng cho hộ nông dân nghèo. Bên cạnh đó, các cấp Hội phối hợp tổ chức 96 buổi tuyên truyền các nội dung về chương trình "Thành phố 4 an", Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Điều lệ Hội, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội... với trên 6.200 lượt hội viên tham gia. Duy trì hoạt động hiệu quả 5 câu lạc bộ "Nông dân với pháp luật". Công tác củng cố, xây dựng chi, tổ Hội vững mạnh, đã kết nạp mới 207 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn quận lên trên 6.200 người.

6 tháng cuối năm, Hội Nông dân quận tập trung thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó chú trọng công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, thực hiện tốt 3 phong trào của Hội. Tại hội nghị, Quận Hội cũng đã sơ kết 5 năm triển khai thực hiện cuộc vận động "Xây dựng người cán bộ Hội và hội viên nông dân tiêu biểu, xuất sắc học tập và làm theo Bác Hồ" giai đoạn 2012-2016 do Thành Hội phát động và thông qua nhiệm vụ giai đoạn mới. Dịp này, 5 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động trên được Quận Hội khen thưởng.

Bình Phạm