Liên Chiểu: trao kinh phí đền ơn đáp nghĩa cho huyện Quảng Xương và huyện Triệu Sơn – tỉnh Thanh Hóa.
Cập nhật lúc: 10:01 - 17/07/2017 Lượt xem: 206

     Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), trong 4 ngày từ 13 đến 16/7, Đoàn công tác của quận Liên Chiểu do Bí thư quận ủy Võ Công Chánh dẫn đầu đã đến thăm và trao tặng 100 triệu đồng cho quỹ đền ơn đáp nghĩa của đơn vị kết nghĩa huyện Quảng Xương - tỉnh Thanh Hóa, 30 triệu đồng cho huyện Triệu Sơn - Thanh Hóa.

Dâng hương tại khu tập thể 10 ngôi mộ nữ anh hùng liệt sỹ TNXP

Đoàn cũng đến thăm, tặng quà và 4 triệu đồng tiền mặt cho 2 gia đình chính sách tiêu biểu. Dịp này, đoàn công tác Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận đến dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Quảng Xương, đền thờ Bà Triệu, đền tưởng niệm ngã ba Đồng Lộc và mộ 10 nữ anh hùng liệt sỹ thanh niên xung phong – Hà Tĩnh; nghĩa trang quốc gia Trường Sơn, nghĩa trang quốc gia đường 9 và thành cổ Quảng Trị. Hành trình tìm về các địa chỉ đỏ một lần nữa giúp các thành viên trong đoàn hiểu hơn về giá trị lịch sử dân tộc, những mất mát đau thương do chiến tranh gây ra. Đồng thời thể hiện sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Liên Chiểu đối với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc.

 Một số hình ảnh Đoàn công tác của quận Liên Chiểu thăm và tặng quà cho gia đình chính sách huyện Quảng Xương và huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa 

Đặt vòng hoa và dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ

Tặng kinh phí quỹ đền ơn đáp nghĩa cho huyện Quảng Xương

Tặng quà gia đình chính sách

Thắp hương tại nghĩa trang Trường Sơn

Tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại thành cổ Quảng Trị

Q. Thắng.
 
Liên kết web Liên kết web