Hòa Hiệp Bắc xếp hạng đầu ứng dụng Công nghệ thông tin toàn thành phố năm 2016.
Cập nhật lúc: 09:52 - 17/07/2017 Lượt xem: 397

Năm 2016, UBND phường Hòa Hiệp Bắc đã vươn lên vị trí hàng đầu  trong số 56 xã, phường toàn  thành phố về ứng dụng công nghệ thông tin . Kết quả này không chỉ thể hiện sự nỗ lực của UBND phường Hòa Hiệp Bắc nhằm phục vụ tốt hơn các tổ chức và người dân mà còn cho thấy hướng đi đúng đắn của phưởng  trong thời gian qua.

 

Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả "một cửa điện tử"

 

 

Đầu tư một cách bài bản

Theo ông Trương Việt, Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Bắc cho biết : "Xếp hạng này hết sức có ý nghĩa, phản ánh và chỉ rỏ cho địa phương về năng lực phát triển công nghiệp Công nghệ thông tin ( CNTT ), từ đó xây dựng phát triển phù hợp..."

Như vậy có thể nhận thấy, trong thời gian qua, nhất là từ năm 2016 đến nay, Hòa Hiệp Bắc đã đẩy mạnh đầu tư và thực hiện ứng dụng CNTT một cách bài bản. Cụ thể, phường đã xác định việc ứng dụng CNTT phải được thống nhất và liên thông. Quan điểm này được áp dụng triệt để, bảo đảm cho cả quá trình thực hiện. Về hạ tầng, phường cũng đã hoàn thành việc kết nối mạng, lắp đặt hệ thống camera, màn hình lịch công việc, bảo đảm trang thiết bị (máy tính, máy in, máy photocoppy, máy scan...) phục vụ cho triển khai dịch vụ, tỷ lệ người khai thác sử dụng dịch vụ công qua Trang thông tin điện tử phường ngày càng nhiều. Đáng chú ý, năm 2016, UBND phường  đã đẩy mạnh việc ứng dụng  CNTT đến 100% cán bộ, công chức, quy định việc đánh giá năng lực cán bộ và xếp hạng thi đua từng bộ phận chuyên môn, chuyên trách .

 

Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả "một cửa điện tử"

 

 

Nhấn mạnh vai trò của người đứng đầu 

Có thể khẳng định, kết quả ứng dụng CNTT tại Hòa Hiệp Bắc có vai trò quan trọng của người đứng đầu. Ngay từ đầu năm 2016, phường đã kiện toàn Tổ Ứng dụng CNTT phường do Phó Chủ tịch UBND phường là Tổ trưởng và các thành viên là người đứng đầu các bộ phận chuyên môn của Đảng ủy, UBND phường... Điều này cũng dễ hiểu vì khi người đứng đầu thông suốt, thì mới đẩy mạnh triển khai ứng dụng, sự thành công này bắt nguồn từ nhận thức, sự quyết tâm của lãnh đạo UBND. Với quan điểm, người đứng đầu phải rõ, phải thành thạo ứng dụng CNTT, phường đã thực hiện nâng cấp Trang thông tin điện tử, trang bị máy tính bảng cho chủ tịch, chức danh phó chủ tịch phụ trách về CNTT, để bảo đảm việc gửi thư mời, công văn và tài liệu qua môi trường mạng

 

Màn hình theo dỏi camera

 

Bên cạnh đó, để tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng CNTT và triển khai các dịch vụ công phục vụ các Tổ chức và người dân, năm 2016, UBND phường Hòa Hiệp Bắc đề nghị đào tạo cơ bản về chuẩn kỹ năng CNTT cho cán bộ làm công tác CNTT phường, việc đào tạo, tập huấn này sẽ góp phần tích cực cho triển khai ứng dụng CNTT cũng như việc triển khai sâu rộng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 trên toàn phường. 
Chia sẻ về việc thực hiện trong năm 2016, lãnh đạo UBND phường Hòa Hiệp Bắc  khẳng định, phường xác định CNTT là trọng tâm để cải cách hành chính, vì vậy đã đề ra các chỉ tiêu cụ thể. 100% sử dụng phần mềm một cửa điện tử dùng chung kết nối cổng dịch vụ công thống nhất toàn thành phố và kết nối với hệ thống dịch vụ công mức độ 3. 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong phường sử dụng thành thạo máy vi tính; sử dụng Phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc, phần mềm một cửa điện tử; thiết lập hệ thống thư điện tử công vụ cho 100% công chức, viên chức để trao đổi, giải quyết công việc.

Như vậy tin tưởng rằng, với kết quả xếp hạng mức độ ứng dụng CNTT trong các cơ quan hành chính nhà nước Thành phố Đà Nẵng năm 2016 đã được công bố, sẽ là cơ sở để UBND phường Hòa Hiệp Bắc tiếp tục nổ lực hơn nữa, có kế hoạch đẩy mạnh ứng dụng CNTT góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, chỉ đạo, điều hành và cải cách thủ tục hành chính, hướng tới xây dựng chính quyền điện tử ngày một văn minh, bền vững.

 

Như Hân

 

 

Màn hình theo dỏi camera
Tin cùng chuyên mục 

Liên kết web Liên kết web