Đại Hội Công đoàn Công ty TNHH Lâm nghiệp Hải Vân
Cập nhật lúc: 09:24 - 17/07/2017 Lượt xem: 147

Ngày 9/7, Công đoàn Công ty TNHH Lâm nghiệp Hải Vân tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2022 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng nhiệm kỳ đến, bầu BCH khóa mới và bầu đại biểu dự Đại hội cấp trên. Ông Lê Trọng Nguyên – Chủ tịch LĐLĐ quận và Bà Huỳnh Thị Ánh Nguyệt – Phó Chủ tịch LĐLĐ quận đến dự.

Đoàn chủ tịch

 

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn Công ty Lâm nghiệp Hải Vân đã thực hiện hiệu quả các nội dung đã đề ra trong Nghị quyết Đại hội lần thứ nhất. Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên tiếp tục được chú trọng. Công đoàn đã ký thỏa ước lao động tập thể với công ty, bình quân lương công nhân từ 4-5 triệu đồng/ tháng, tăng lên 10% so với mức lương cũ; xuất ăn trưa được tăng từ 13.000 đồng lên 15.000 đồng. Công ty đã tạo việc làm ổn định cho công nhân lao động, đặc biệt là những lao động lớn tuổi, lao động nghèo; đã thực hiện ký hợp đồng lao động trên 95% người lao động với đầy đủ các chế độ BHXH, BHYT và BHTN. Vào những dịp lễ, Tết, đoàn viên công đoàn được tặng quà trị giá từ 300 nghìn đồng trở lên; công đoàn quan tâm hỗ trợ khi đoàn viên có việc cưới, việc tang và ốm đau đột xuất. Ban chấp hành công đoàn phát động thi đua trong lao động sản xuất gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về đầy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM.

Đ/c Lê Trọng Nguyên – Chủ tịch LĐLĐ quận phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

 

Trong nhiệm kỳ đã phát triển 20 đoàn viên mới, nâng tổng số đoàn viên công đoàn đến nay là 58 người; đã giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp 4 đồng chí. Công tác nữ công được quan tâm, trong nhiệm kỳ đã thăm tặng quà các chị dịp 8/3, 20/10 và các dịp khác với trên 6 triệu đồng; công đoàn tạo điều kiện cho đoàn viên tham gia các phong trào do Công đoàn cấp trên phát động. Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Chủ tịch LĐLĐ quận Liên Chiểu Lê Trọng Nguyên ghi nhận những việc làm được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời lưu ý một số nội dung Công đoàn Công ty lâm nghiệp Hải Vân cần tập quan tâm trong tời gian đến: Tiếp tục chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Đặc biệt quan tâm đến lao động nữ, lao động làm việc nặng nhọc; tranh thủ sự hỗ trợ của Ban giám đốc Công ty để có thêm nguồn kinh phí hoạt động công đoàn; làm thẻ mới và đổi thẻ cho đoàn viên công đoàn. Chủ tịch LĐLĐ quận cũng thông tin thêm, trong tương lai gần, tại KCN Hòa Khánh sẽ có siêu thị mini dành cho công nhân lao động với giá cả thích hợp; sẽ có nhà trẻ dành riêng cho con em công nhân…Chủ tịch LĐLĐ quận tin tưởng BCH mới sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ của mình, xây dựng tổ chức công đoàn Công ty Lâm nghiệp Hải Vân ngày càng vững mạnh.

Đại hội lần này đã bầu BCH khóa mới gồm 5 đ/c và bầu 3 đại biểu dự Đại hội cấp trên.

Đông Phương

 

 
 
Liên kết web Liên kết web