Liên Chiểu: Tiếp nhận 1.114 tố giác, tin báo tội phạm trong 8 năm
Cập nhật lúc: 14:38 - 07/07/2017 Lượt xem: 57

Chiều 3/7, Viện kiểm sát nhân dân Quận Liên Chiểu Tổng kết 8 năm thực hiện qui chế phối hợp 01/2008 về tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố.Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Linh, Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP.Đà Nẵng; đồng chí Võ Công Chánh, TUV, Bí thư Quận Liên Chiểu cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ của 11 đơn vị liên ngành gồm: Viện Kiểm sát- Tòa án- Công an-Thanh tra-Chi cục thuế-Chi cục Hải quan-Đồn Biên phòng Hải Vân-Hạt Kiểm lâm-Đội quản lí thị trường số 5-Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 4-Chi cục Thi hành án dân sự.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong thời gian qua, mặc dù tình hình tội phạm diễn biến phức tạp nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy Liên Chiểu và liên ngành cấp trên, cùng với sự tăng cường phối hợp, nỗ lực của các cơ quan liên ngành cấp quận trong đấu tranh phòng chống tội phạm nên tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận Liên Chiểu tiếp tục được giữ vững, ổn định. 8 năm qua, các đơn vị thành viên Liên ngành đã tiếp nhận tổng cộng 1.114 tố giác, tin báo tội phạm. Trong đó, cơ quan cảnh sát điều tra công an quận tiếp nhận, giải quyết 1.115 tố giác, đã xử lí 1098 tin, còn 16 tin đang tiếp tục đang xác minh, xử lí theo luật định; hạt kiểm lâm quận tiếp nhận, giải quyết 3 tin; Đồn Biên phòng Hải Vân, TP.ĐN đã tiếp nhận, giải quyết 15 tin, trong đó có 2 tin về tội phạm mua bán vật liệu nổ, 13 tin về tội phạm ma túy; chi cục thuế tiếp nhận 1 tin; Viện kiểm sát tiếp nhận 6 tin, thanh tra quận phát hiện 1 vụ việc có dấu hiệu tội phạm chuyển cơ quan điều tra; các đơn vị khác trong 8 năm không nhận được đơn thư tố giác, tin báo  về tội phạm thuộc lĩnh vực quản lí.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí  Võ Công Chánh ghi nhận các cơ quan Liên ngành đã làm tốt công tác phối hợp, góp phần lớn trong việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Thời gian tới, các đơn vị cần tập trung phát hiện, xử lí nghiêm tội phạm cố ý gây thương tích, bắt giữ người trái pháp luật liên quan đến bảo kê, xiết nợ, tội phạm có tính tổ chức, côn đồ; tăng cường công tác quản lí nhà trọ, cầm đồ, tụ điểm giải trí, bệnh nhân tâm thần, đối tượng có tiền án, tiền sự…; báo cáo cho quận ủy những vụ án nổi cộm, nhạy cảm, phức tạp; tập trung vận động lắp đặt camera; tăng cường tham mưu, đề xuất các biện pháp, giải pháp ngăn ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm; phối hợp  xác định án trọng điểm để đưa ra xét xử lưu động nhằm tuyên truyền, giáo dục người dân; phối hợp đẩy nhanh việc giải quyết  tố giác, tin báo về tội phạm  hạn chế thấp nhất  việc xử lí quá hạn qui định, không để xảy ra tình trọng bỏ lọt tội phạm và người phạm tội, đồng thời xem xét bổ sung thêm các thành viên phòng Lao động Thương binh xã hội; Đội Kiểm tra qui tắc Đô thị, phòng Tài nguyên- Môi trường; phòng Quản lí Đô thị vào Liên ngành.

Kim Hiếu.