Quận ủy Liên Chiểu Hội nghị BCH mở rộng sơ kết 6 tháng đầu năm
Cập nhật lúc: 16:40 - 29/06/2017 Lượt xem: 264

Ngày 27/6, Quận ủy Liên Chiểu hội nghị Ban chấp hành mở rộng sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2017, triển khai các nhiệm vụ từ nay đến cuối năm.

Chủ trì hội nghị

Tiếp tục khắc phục những khó khăn, 6 tháng đầu năm, Quận ủy Liên Chiểu tập trung chỉ đạo các đảng bộ trực thuộc làm tốt công tác tuyên truyền, bám sát Nghị quyết của Quận ủy năm 2017 và triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm. Kinh tế của quận giữ vững nhịp độ tăng trưởng. Gía trị sản xuất công nghiệp thực hiện 5.172,744 tỷ đồng, đạt 50,7% kế hoạch, tăng 12,2% so với cùng kỳ 2016; Thương mại dịch vụ thực hiện trên 1.086 tỷ đồng, đạt 52,6%; nông nghiệp thưc hiện 19,735 tỷ đồng, đạt 95,8% kế hoạch năm. Tổng thu ngân sách nhà nước thực hiện 177,812 tỷ đồng, đạt 55% kế hoach thành phố giao. Trong 6 tháng đã triển khai thi công 37 công trình với tổng mức đầu tư 43,11 tỷ đồng. Quản lý trật tự đô thị được siết chặt, trong 6 tháng đã xử lý 33 trường hợp xây dựng trái phép, 23 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực xây dựng, phạt tiền trên 150 triệu đồng. Quận ủy tập trung chỉ đạo việc triển khai thực hiện chương trình thành phố 4 an, tạo chuyển biến tích cực trên các mặt An toàn giao thông, An ninh trật tự, An toàn vệ sinh thực phẩm và An sinh xã hội. Trong 6 tháng, Liên Chiểu đã thực hiện xây mới và sửa chữa 125 nhà cho các hộ chính sách, người có công cách mạng với kinh phí 5,72 tỷ đồng; giới thiệu việc làm cho trên 3000 lao động. y tế, giáo dục, văn hóa xã hội tiếp tục được quan tâm, QPAN được giữ vững. Về công tác xây dựng Đảng, Quận ủy chỉ đạo các cấp ủy đảng tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết TW4 (Khóa XII) Về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa". Triển khai học tập chuyên đề thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị (Khóa XII) năm 2017 Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng cho 304 đồng chí đảng viên đủ tiêu chuẩn; kết nạp 87 đảng viên mới; tổ chức 14 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị, nghiệp vụ với trên 1.500 học viên tham gia. Công tác kiểm tra giám sát được chú trọng, đã thực hiện kiểm tra tại 9 tổ chức cơ sở đảng, thi hành kỷ luật đối với 9 đảng viên. Hội nghị được nghe lãnh đạo các đơn vị: Công an quận, Phòng Lao động thương binh xã hội quận, Ban tuyên giáo quận phát biểu tham luận về các lĩnh vực An ninh chính trị - Trật tự an toàn xã hội; công tác an sinh xã hội tại địa phương; việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị…

Quang cảnh hội nghị

Kết luận tại hội nghị, Bí thư Quận ủy Võ Công Chánh nhấn mạnh các nhiệm vụ quan trọng cần tập trung thực hiện trong 6 tháng cuối năm: Rà soát các chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế - xã hội, xây dựng đảng, Mặt trận và đoàn thể; có giải pháp để đạt được các chỉ tiêu chưa đạt như thu ngân sách, các chỉ tiêu phát triển tổ chức đảng...; Tiếp tục chỉ đạo quyết liệt công tác quản lý thu ngân sách, chống thất thu thuế. Phấn đấu thu ngân sách vượt 7% chỉ tiêu, trong đó, chú ý thu thuế xây dựng tư nhân. Chủ động rà soát lại những nội dung, nhiệm vụ đã được Thường trực Quận ủy chỉ đạo thực hiện. Kịp thời báo cáo tiến độ, những khó khăn, vướng mắc cho Thường trực cho ý kiến chỉ đạo. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính. Kiến nghị thành phố sớm đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng một số công trình, dự án trên địa bàn như đường Đàm Quang Trung, dự án đường Phạm Như Xương đi Hoàng Văn Thái, Chợ Hòa Phú, Hòa Minh..; Thực hiện quyết liệt chương trình thành phố "4 an" gắn với chủ trương "Năm văn hoá, văn minh đô thị". Trong đó cần tiếp tục tăng cường đấu tranh, trấn áp tội phạm và các tệ nạn xã hội, kéo giảm tội phạm, nhất là tội phạm về ma túy; ngăn chặn, xử lý nghiêm đối với các hành vi có tính chất côn đồ; thực hiện quyết liệt các giải pháp hạn chế tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí; tiếp tục kiến nghị các điểm đen về tai nạn giao thông; Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27-7); hoàn thành đúng kế hoạch sửa chữa, xây dựng nhà ở cho các gia đình chính sách và mục tiêu đến cuối năm 2017 không còn hộ nghèo là gia đình người có công cách mạng. Duy trì thường xuyên, hiệu quả các giải pháp đảm bảo trật tự, mỹ quan đô thị, nhất là trật tự, cảnh quan vỉa hè, xử lý triệt để tình trạng lang thang xin ăn biến tướng, bán hàng rong, chèo kéo khách du lịch. Xử lý nghiêm các trường hợp xây dựng nhà và công trình trái phép. Kiến nghị thành phố quy hoạch khu/điểm du lịch tại khu vực suối Lương. Chú trọng thanh tra, kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; chú ý tại các nhóm trẻ gia đình, xử lý nghiêm các cơ sở chế biến gia súc, gia cầm, mỡ động vật; Kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp doanh nghiệp chây ỳ, cố ý nợ tiền bảo hiểm xã hội của công nhân, lao động. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính giữa các cơ quan, đơn vị, phấn đấu nâng hạng ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành và tác nghiệp chuyên môn; phấn đấu tăng thứ hạng về chỉ số cải cách hành chính khối quận/huyện. Thực hiện nghiêm túc công tác bảo vệ chính trị nội bộ, các quy định về công tác bảo vệ bí mật Nhà nước. Triển khai thực hiện nghiêm túc các chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017.

Đông Phương