Bàn giao công trình bảo tồn, tu bổ, phục hồi di tích Kiến trúc nghệ thuật Lăng Ông Kim Liên.
Cập nhật lúc: 14:54 - 28/04/2017 Lượt xem: 604

Sáng 27/4, Sở Văn hóa  và Thể thao thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Lễ nghiệm thu, bàn giao công trình bảo tồn, tu bổ, phục hồi di tích kiến trúc nghệ thuật Lăng Ông Kim Liên, Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu. Dự buổi bàn giao các ông : Huỳnh Văn Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa  và Thể thao thành phố; Trương Công Hiếu, trưởng phòng Văn hóa Thông tin quận; Nguyễn Minh Hoàng, Phó Chủ tịch UBND phường; Đại diện bên tư vấn, thi công, giám sát; Đại diện Ban quản lý Lăng Ông.

Di tích Lăng Ông Kim Liên hoàn thành việc tu bổ, phục hồi

Di tích Lăng Ông Kim Liên đã được UBND thành phố trao bằng xếp hạng Di tích Kiến trúc nghệ thuật cấp thành phố năm 2012, là nơi thờ cúng và tổ chức Lễ hội cầu an – cầu ngư hằng năm vào ngày 17/2 âm lịch của nhân dân vùng biển .

Trải qua bao tháng năm dài cùng với sự tác động của  thiên tai, di tích đã xuống cấp. Tháng 2/2017, từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước, Sở Văn hóa  và Thể thao thành phố đã tiến hành đầu tư trùng sửa chữa Di tích Lăng Ông Kim Liên với tổng kinh phí 1,2 tỷ đồng. Các hạng mục được đầu tư gồm: thay mới mái ngói;  cửa lăng, xây dựng mới tường rào, lát gạch sân, phục chế nguyên mẫu rồng, hoa văn, chữ; sửa chữa nơi thờ cúng....Công trình do Công ty TNHH Trường Thượng Hải thi công bắt đầu từ tháng 2/2017 và kết thúc vào tháng 4/2017 hoàn thành trước thời hạn 30 ngày.

Việc đầu tư trùng tu di tích nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa lịch sử của di tích, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển thông qua hoạt động du lịch - dịch vụ và Lễ hội.

Như Hân