Liên Chiểu: Vận động thành công 6 hộ dân bàn giao mặt bằng
Cập nhật lúc: 15:30 - 14/04/2017 Lượt xem: 1775

Sáng 12/4, UBND quận Liên Chiểu tiến hành thực hiện việc cưỡng chế đối với 6 hộ dân thuộc diện giải tỏa dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô thuộc phường Hòa Hiệp Nam không chịu bàn giao mặt bằng gồm: hộ ông Lê Văn Dân; Lê Hồng Thanh; Trần Thị Nương; Huỳnh Thị Trung; Phan Thị Khả và Phan Hữu Hồng.

PCT UBND quận Nguyễn Hữu Thiết và lực lượng chức năng tiếp tục vận động

trước khi thực hiện quyết định cưỡng chế

Được biết, trước đó các hộ này đã được đền bù thỏa đáng theo quy định Nhà nước nhưng vẫn không chịu di dời, bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Trước khi UBND quận ban hành quyết định cưỡng chế, các ngành chức năng liên quan của quận và phường đã kiên trì tuyên truyền, vận động song các hộ này vẫn không chấp hành. Tuy nhiên trong sáng 12/4, khi lực lượng lượng chức năng tổ chức cưỡng chế những hộ dân này đã đồng ý tự di dời đồ đạc, tháo dỡ vật dụng, kiến trúc. Ông Nguyễn Hữu Thiết -  PCT UBND quận chỉ đạo các lực lượng hỗ trợ di dời vật dụng cho các hộ gia đình. Dự kiến, Ban cưỡng chế sẽ làm việc trong 3 ngày để vừa hỗ trợ, vừa giám sát việc di dời của các hộ dân.

Được biết, hiện dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô còn khoảng 90 hồ sơ thuộc diện di dời, giải tỏa một phần và đi hẳn.

Kim Hiếu.