Khen thưởng đột xuất Đồn Biên phòng Hải Vân
Cập nhật lúc: 14:10 - 16/03/2017 Lượt xem: 88

Sáng ngày 13/3, Bí thư Quận ủy Liên Chiểu Võ Công Chánh cùng Chủ tịch UBND quận Đàm Quang Hưng đã đến thăm và khen thưởng đột xuất 5 triệu đồng cho Cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Hải Vân về thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

Lãnh đạo Quận ủy và UBND quận khen trao thưởng cho Đồn Biên phòng Hải Vân

Trước đó, qua theo dõi và nắm tình hình, ngày 11/3/2017, Đồn Biên phòng Hải Vân đã phát hiện tụ điểm thực hiện mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy tại nhà nghỉ Hoàng Hiếu 2, đường Nam Trân, tổ 41, phường Hòa Minh; bắt 6 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Nhiều, sinh năm 1986, thường trú Thanh Khê – Đà Nẵng; Phạm Văn Trà, sinh năm 1996, trú phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà; Nguyễn Thành Long, sinh năm 1993, trú Hòa Minh, Liên Chiểu; Lưu Tuấn Vũ, sinh 1992, trú Hòa An, Cẩm Lệ; Lê Chí Trung, sinh năm 1994, trú Đại Lộc, Quảng Nam; Võ Văn Thông, sinh năm 1995, trú Điện Hồng, Quảng Nam. Các đối tượng khai nhận đã ma túy của Nguyễn Nhất Vinh và một đối tượng tên Tèo Ve (chưa rõ lai lịch) thường lưu trú tại nhà nghỉ Hoàng Hiếu 2. Qua thử test, cả 6 đối tượng đều dương tính với chất ma túy. Qua lời khai của các đối tượng kết hợp các biện pháp nghiệp vụ điều tra, Đồn biên phòng Hải Vân tiến hành bắt khẩn cấp Nguyễn Nhật Vinh, sinh năm 1998, hộ khẩu thường trú Hòa An, Cẩm Lệ, hiện ở tại nhà nghỉ Hoàng Hiếu 2, tổ 41, phường Hòa Minh. Tiến hành khám xét nơi ở, lực lượng chức năng đã thu giữ 1 gói nilon bên trong có chứa ma túy tổng hợp, trọng lượng khoảng 2,5 gam; 1 cân tiểu ly, một lưỡi kiếm tự chế dài 70cm; một lưỡi lê cán gỗ dài tầm 40cm; 3 bộ dụng cụ dùng để sử dụng chất ma túy. Nguyễn Nhật Vinh khai toàn bộ số ma túy và dụng cụ đều là của Vinh. Số ma túy tổng hợp trong bao nilon là Vinh mua của một đối tượng ở đường Hàm Nghi với giá 1,5 triệu đồng. Với lời khai và các chứng cứ thu thập được. Đồn Biên Phòng Hải Vân ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Nhật Vinh về tội "mua bán trái phép chất ma túy".

Tại buổi khen thưởng đột xuất, Bí thư Quận ủy Võ Công Chánh và Chủ tịch UBND Quận Đàm Quang Hưng biểu dương tập thể đơn vị Đồn Biên phòng Hải Vân; động viên cán bộ chiến sĩ đơn vị tiếp tục có sự phối hợp trong công tác phòng chống tội phạm, góp phần cùng với Công an quận giữ vững ANCT-TTATXH trên địa bàn, chung tay thực hiện hiệu quả chương trình "thành phố 4 an".

Đông Phương