Trang thông tin điện tử quận Liên Chiểu nhận bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố
Cập nhật lúc: 10:21 - 06/03/2017 Lượt xem: 351

     Ngày 2-3, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh chủ trì Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017 của Cổng Thông tin điện tử (CTTĐT) TP Đà Nẵng và Trang Thông tin điện tử các đơn vị.

Toàn cảnh Hội nghị

     Năm 2016, CTTĐT TP đã đăng 2.015 tin, 163 bài tiếng Việt và 178 tin, bài ngoại ngữ; phát hành đăng tải hơn 1.000 văn bản, tăng nhiều so với năm 2015. Cổng TTĐT thực hiện thường xuyên công tác điểm báo định kỳ phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của lãnh đạo UBND thành phố, năm 2016 đã điểm báo trên 550 tin, bài, chuỗi sự kiện có liên quan đến thành phố; xuất bản công báo điện tử theo định kỳ, phát hành 23 số Công báo giấy, đảm bảo nhanh chóng, chính xác về nội dung, thể thức văn bản, góp phần phổ biến kịp các chủ trương của UBND thành phố đến tận cơ sở và mọi công dân. CTTĐT đã hoàn thành và đưa vào vận hành 6 chuyên đề thông tin; phối hợp với các đơn vị triển khai 8 chương trình tọa đàm, đối thoại trực tuyến với các chủ đề  "Xây dựng Đà Nẵng, thành phố khởi nghiệp", "Vệ sinh an toàn thực phẩm", "Chống hàng giả, hàng nhái", "Cơ quan thuế đồng hành cùng Người nộp thuế thực thi chính sách thuế mới năm 2016",  "Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế"... Các chương trình tọa đàm, đối thoại trực tuyến do Cổng TTĐT thành phố tổ chức đã tiếp nhận, trả lời 278 câu hỏi, nội dung của các buổi đối thoại được trả lời và đăng tải trên website doithoai.danang.gov.vn.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh đã trao tặng Bằng khen cho 9 đơn vị

hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quản lý và vận hành Trang thông tin điện tử

     Chuyên mục "Công dân hỏi - chính quyền trả lời" đã tiếp nhận và trả lời 634 câu hỏi đối với các lĩnh vực nhận được sự quan tâm lớn của người dân, doanh nghiệp như: Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; cấp phép xây dựng, thuê nhà chung cư, nhà ở xã hội; đăng ký kinh doanh; chế độ chính sách đối với người có công; chính sách lao động, chính sách thuế... Bên cạnh đó, CTTĐT TP đã liên kết tới 54 Trang TTĐT từ các đơn vị để đăng tải các tin, bài, thông tin chỉ đạo, điều hành với số lượng lớn. Các Trang thông tin điện tử Sở, ngành, quận, huyện duy trì được số lượng và chất lượng tin, bài cung cấp và thực hiện công tác tiếp nhận, trả lời chuyên mục "Dân hỏi - chính quyền trả lời" với tổng số lượng tiếp nhận và trả lời 2197 câu, tăng 149,4% so với năm 2015.

     Tuy nhiên, theo bà Nguyễn Lê Hoa, Giám đốc Cổng TTĐT thành phố, hiện mức chi trả nhuận bút vẫn còn thấp nên chưa thu hút được nhiều bài viết có chất lượng của các chuyên gia, nhà nghiên cứu...Công tác trả lời ý kiến công dân đến nay đã huy động được sự tham gia mạnh mẽ của các đơn vị, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Đơn vị thường trực thường xuyên liên lạc, đôn đốc các đơn vị trong việc trả lời công dân, doanh nghiệp, tuy vậy tỷ lệ trả lời trễ hẹn vẫn còn cao. Thông tin chuyển tải còn đơn điệu, chưa ứng dụng mạnh mẽ tính năng thông tin đa phương tiện.  Cơ sở dữ liệu, thông tin tại các đơn vị đã được xây dựng và phục vụ cho công tác chỉ đạo, quản lý tại các đơn vị nhưng chưa được tích hợp về Cổng TTĐT thành phố để phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của lãnh đạo thành phố và yêu cầu khai thác thông tin của người dân, doanh nghiệp.

     Đặc biệt, bộ phận thường trực để quản lý và vận hành Trang thông tin điện tử tại một số đơn vị không ổn định, nhiều đơn vị thay đổi thường xuyên, do đó ảnh hưởng đến công tác quản lý, vận hành Trang thông tin điện tử các đơn vị và công tác phối hợp giữa các đơn vị và Cổng TTĐT thành phố.

     Năm 2017, CTTĐT TP xác định tập trung vào các vấn đề, sự kiện lớn như: Tuần lễ cấp cao APEC 2017, "Thành phố 4 an", chương trình khởi nghiệp của TP; Đề án phát triển Doanh nghiệp đến năm 2020; Đề án phát triển các ngành dịch vụ; chương trình nông thôn mới giai đoạn 2016-2020;  ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp; các chương trình, đề án về an sinh xã hội, các công trình trọng điểm -2017; cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế...Đồng thời, thực hiện các nội dung thông tin đa phương tiện, sản xuất các chương trình audio đối với các nội dung thông tin tổng hợp hoạt động của lãnh đạo thành phố, chỉ đạo điều hành của lãnh đạo thành phố, tổng hợp điểm báo. Triển khai chuyên mục Đối thoại, tọa đàm trực tuyến giữa chính quyền thành phố với người dân, doanh nghiệp trên Cổng TTĐT thành phố; bảo trì, nâng cấp hệ thống thông tin "Dân hỏi – chính quyền trả lời", "Đối thoại trực tuyến".

     Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh đã ghi nhận nỗ lực của tập thể cán bộ CTTĐT thành phố, đặc biệt là sự phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương trong việc tiếp nhận và trả lời ý kiến công dân, doanh nghiệp gửi đến chính quyền thành phố; tuyên truyền các sự kiện…Các thông tin đăng tải trên Cổng TTĐT thành phố đã góp phần công khai minh bạch thông tin hoạt động của chính quyền; đồng thời thực hiện việc quảng bá tuyên truyền về thành phố Đà Nẵng đến với nhân dân trong và ngoài nước. Phó Chủ tịch  cho rằng, để đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao, Cổng TTĐT và các trang TTĐT phải phát huy tốt vị thế vai trò là cơ quan thông tin chính quyên chính thức, hiệu quá.  

     Trong thời gian tới, Cổng TTĐT thành phố cần tăng cường phối hợp chặt chẽ với các Sở, ngành, địa phương cung cấp thông tin và đảm bảo việc vận hành có hiệu quả hệ thống Lưu trữ, Hỏi đáp, Đối thoại trực tuyến, trả lời ý kiến công dân, doanh nghiệp…phối hợp, trao đổi thông tin, hợp tác với Báo Đà Nẵng, Đài phát thanh và truyền hình Đà Nẵng để đảm bảo cập nhật thường xuyên tin tức hoạt động của Lãnh đạo thành phố, các cơ quan quản lý nhà nước, các hoạt động chính trị – kinh tế – văn hóa – xã hội và các sự kiện diễn ra trên địa bàn. Đồng thời, đảm bảo việc vận hành hệ thống thông tin điểm báo phục vụ kịp thời công tác chỉ đạo điều hành của lãnh đạo thành phố; theo dõi hoạt động Trang thông tin Điện tử các đơn vị, thực hiện chế độ báo cáo định kỳ về tình hình hoạt động của Cổng TTĐT thành phố và các Trang thông tin Điện tử của các đơn vị.

     Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh đã trao tặng Bằng khen cho 9 đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quản lý và vận hành Trang thông tin điện tử, 3 đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phối hợp thực hiện chương trình công tác năm 2016 của Cổng TTĐT thành phố (trả lời ý kiến công dân và thực hiện nội dung tin bài, đối thoại trực tuyến với Cổng TTĐT thành phố) và 3 đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thực hiện chương trình tọa đàm, đối thoại trực tuyến.

 

CÔNG TÂMLiên kết web Liên kết web