Trùng tru Di tích Lăng Ông Kim Liên với kinh phí 1,2 tỷ đồng
Cập nhật lúc: 14:55 - 01/03/2017 Lượt xem: 250

Sáng ngày 22/02, đại diện Sở Văn hóa và thể thao đã thông qua công tác chuẩn bị khởi công Công trình Bảo tồn, tu bổ, phục hồi di tích Lăng Ông Kim Liên, phường Hòa Hiệp Bắc với sự chứng kiến của lãnh đạo UBND quận, UBND phường Hòa Hiệp Bắc và Ban điều hành tổ dân phố Kim Liên.

Di tích Lăng Ông Kim Liên sắp được trùng tu

 

Lăng Ông Kim Liên là di tích kiến trúc nghệ thuật đã được Thành phố công nhận và xếp hạng vào năm 2012. Về mặt lịch sử, Lăng Ông Kim Liên là thiết chế văn hóa tín ngưỡng của làng chài. Hằng năm, nhân dân tổ chức lễ hội liên quan đến tập tục thờ cá Ông. Ngoài ra, đây còn là nơi thờ Ông Sanh, Ông Tử. Thờ Ông Sanh nghĩa là thờ vọng ông Cá để cầu mong được bình an, bốn mùa đắc lợi biển. Còn thờ Ô Tử (còn gọi là Ông Lụy) là thờ cúng xương cốt những ông cá đã chết, bị giạt vào bờ và được ngư dân an táng tử tế. Bên cạnh đó, Lăng Ông Kim Liên còn là nơi thờ vọng linh những người chết bất đắc kỳ tử, những ngư dân xấu số bỏ mạng trên biển, những liệt sỹ Hoàng Sa. Đó là một biểu tượng văn hóa cổ truyền của nhân dân vùng biển Kim Liên. Qua thời gian tàn phá của thiên tai, địch họa Lăng Ông đã bị xuống cấp trầm trọng.

Di tích Lăng Ông Kim Liên được sếp hạng cấp TP

Công trình Bảo tồn, tu bổ, phục hồi di tích Lăng Ông Kim Liên do Sở Văn hóa và thể thao TP làm chủ đầu tư; Đơn vị thi công là Công ty TNHH MTV Trường Thượng Hải; Đơn vị giám sát là Công ty TNHH Tư vấn thiết kế xây dựng Gia Viên. Thời gian bắt đầu khởi công bắt đầu từ ngày 23/02/2017, thời gian thi công hoàn thành công trình trong 90 ngày với kinh phí đầu tư là 1, 2 tỷ đồng.

                                                    

                                                            Hồng Nghĩa

 

Tin cùng chuyên mục


Liên kết web Liên kết web