Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hòa Khánh Nam sơ kết 6 tháng đầu năm 2013

Sáng ngày 03/07/2013, tại hội trường UBND phường Hòa Khánh Nam, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm triển khai phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2013. Đồng thời Hội nghị Hiệp thương bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, Thường trực Mặt trận và bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBMTTQVN phường. Về dự có ông Nguyễn Văn Hiển - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng bộ, UBND, các ông, bà là Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam phường và Trưởng, Phó Ban Công tác Mặt trận khu dân cư.

Toàn cảnh của Hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu được nghe báo sơ kết 6 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm. Trong 6 tháng qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã tổ chức đa dạng các hoạt động với nhiều chương trình sôi nổi, thiết thực và hiệu quả, được đông đảo các tầng lớp nhân dân đồng tình hưởng ứng tham gia và được đánh giá cao. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Mặt trận chủ trì: Tham gia xây dựng chính quyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tiếp tục thực hiện mô hình "Mỗi khu dân cư một việc làm thiết thực", triển khai xây dựng "khu dân cư tự quản công nhân, sinh viên nhà trọ"; vận động Ban Công tác Mặt trận khu dân cư tiết kiệm tiền phụ cấp hàng tháng đóng góp 20.000 đồng ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" nhằm góp phần cùng địa phương thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy tập trung nguồn lực hỗ trợ hộ nghèo.

Trong phần thảo luận các ý kiến đều thống nhất với kết quả báo cáo sơ kết, đồng thời phát biểu đóng góp nhiều ý kiến nhằm nâng cao chất lượng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư". Bên cạnh đó, thông qua Mặt trận phường, các tầng lớp nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, được các cấp ủy đảng, chính quyền ghi nhận, lắng nghe và giải đáp kịp thời các vướng mắc.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch UBMTTQVN phường chủ trì Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng bộ đánh giá cao những kết quả mà Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã làm được. Đồng thời nhấn mạnh Ủy ban MTTQ Việt Nam phường cần phát huy hơn nữa nhiệm vụ của mình để từng bước tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của địa phương; thực hiện tốt chức năng giám sát và ngày càng đổi mới, nâng cao hơn nữa hoạt động của Mặt trận trong thời gian đến.

Với những kết quả mà Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã đạt được trong thời gian qua đã góp phần rất lớn trong việc phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương. Qua đó đánh giá sự chỉ đạo và quan tâm của các cấp đối với công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hòa Khánh Nam.

Từ nay đến cuối năm, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hoà Khánh Nam triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục phối hợp triển khai, thực hiện có kết quả chủ trương Năm giải tỏa đền bù, tái định cư và an sinh xã hội; tập trung đẩy mạnh các cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", "Ngày vì người nghèo", "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Đẩy mạnh các phong trào yêu nước, tiếp tục thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc và mọi tầng lớp nhân dân.

Thanh Thắng.