Tuyên truyền phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm năm 2013

Từ ngày 26/6 đến ngày 05/7/2013, phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận (cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm quận) phối hợp với Chi cục phòng, chống tệ nạn xã hội thành phố tổ chức tuyên truyền phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm năm 2013 tại 5 phường trên địa bàn quận. Đây là các hoạt động trong "Tháng hành động phòng, chống ma tuý" và hưởng ứng ngày thế giới phòng, chống ma tuý 26/6

Ông Lê Kim Khánh - Chi cục Phó Chi cục PC TNXH thành phố báo cáo tại buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Lê Kim Khánh - Chi cục Phó Chi cục phòng chống TNXH thành phố báo cáo tình hình và thực trạng, tội phạm của tệ nạn ma tuý, mại dâm hiện nay, tác hại, hậu quả nghiêm trọng của các loại ma tuý hiện nay và cách phòng chống cho gần 100 hội viên Hội Cựu chiến binh, Hội LHPN, Hội Nông dân, Đoàn Thanh niên, cán bộ công chức của phường Hoà Hiệp Bắc.

Qua các buổi tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của các ngành, các địa phương, của từng gia đình và toàn xã hội trong việc phòng, chống tệ nạn ma tuý

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cổ động trực quan nhằm giáo dục, tạo ra phong trào quần chúng tích cực tham gia phòng, chống tội phạm ma tuý.

Bằng các biện pháp phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ nhằm đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả đồng thời xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm tệ nạn ma tuý và không có người nghiện ma tuý trong cộng đồng. Hạn chế thấp nhất tỷ lệ tái nghiện ma tuý.

Tấn Tuân - Phòng LĐTB&XH