Tưng bừng Khai giảng năm học mới

Trong không khí hân hoan của Ngày Toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày 5/9, Trường Tiểu học Trần Bình Trọng long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới và đón học sinh vào lớp 1. Ông Phạm Tấn Xử - Phó Bí thư Quận ủy Liên Chiểu đã đến dự.

Đón học sinh vào lớp một

Năm học 2013 - 2014, Trường Tiểu học Trần Bình Trọng đón 125 em vào lớp 1, nâng tổng số học sinh toàn trường lên 559 em. Tăng 36 học sinh so với năm học trước. Tại Diễn văn Khai giảng, Thầy Nguyễn Hỷ - Hiệu trưởng Trường TH Trần Bình Trọng đã nêu bật những kết quả đạt được trong năm học 2012 - 2013: Toàn trường có 308 học sinh đạt danh hiệu Học sinh giỏi, 30 học sinh lớp 5 đạt học sinh giỏi 5 năm liền; có hơn 100 học sinh dạt các danh hiệu khác và đạt giải cao tại các kỳ thi cấp quận, Thành phố và Quốc gia. Nhà trường tiếp tục được công nhận tập thể lao động xuất sắc.

Thầy Nguyễn Hỷ, hiệu trưởng Trường TH Trần Bình Trọng trao mũ lưu niệm cho các em vào lớp một

Năm học 2013 - 2014 là năm học có ý nghĩa quan trọng, toàn ngành giáo dục tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả nhóm nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục nâng cao hiệu lực hiệu quả công tác quản lý; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục; phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; tăng nguồn lực đầu tư và đổi mới cơ chế tài chính giáo dục... Phát huy truyền thống vốn có và bề dày thành tích của nhà trường, trường Tiểu học Trần Bình Trọng tự tin bước vào năm học mới với quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2013 - 2014.

Sáng cùng ngày, Trường THCS Lê Anh Xuân cũng đã khai giảng năm học mới và đón học sinh khối 6 vào trường. Ông Nguyễn Hữu Thiết - PCT UBND Quận Liên Chiểu đã đến dự.

Năm học này, Trường THCS Lê Anh Xuân đón 131 học sinh vào lớp 6, nâng tổng số học sinh toàn trường lên 537 em, tăng 31 học sinh so với năm học 2012 - 2013. Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, năm học 2013 - 2014, Trường THCS Lê Anh Xuân được Sở GD&ĐT đầu tư trang bị 1 phòng học Ngoại  ngữ đầy đủ trang thiết bị hiện đại với kinh phí trên 280 triệu đồng. Năm học 2012 - 2013 là năm học mang dấu ấn của nhà trường với kết quả được công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia. Kết quả giáo dục cũng khẳng định nhiều thành công: toàn trường có trên 20% học sinh Giỏi, 100% học sinh được công nhận Tốt nghiệp THCS, học sinh trúng tuyển vào lớp 10 đạt 76,4%, tăng 4% so với năm học trước, tập thể trường THCS Lê Anh Xuân được UBND thành phố tặng Bằng khen, giữ vững danh hiệu trường Tiên tiến xuất sắc 3 năm liền.

Xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, năm học 2013 - 2014, Trường THCS Lê Anh Xuân phấn đấu duy trùy chất lượng giáo dục của nhà trường, phát huy những mặt mạnh và khắc phục những tồn tại, quyết tâm thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ năm học mới, xứng đáng với danh hiệu Trường đạt chuẩn Quốc gia trên địa bàn quận.

Đông Phương