Tổ chức Lễ hội văn hóa biển Kim Liên

Trong không khí ấm cúng và rộn ràng mùa lễ hội, sáng ngày 17/3 Khu dân cư văn hóa biển Kim Liên phường Hòa Hiệp Bắc long trọng tổ chức Lễ hội văn hóa biển 2014. Đến dự có Ông Nguyễn Đăng Hải - PCT UBMTTQVN Thành phố; Ông Lương Nguyễn Minh Triết - Bí thư Quận Uỷ Liên Chiểu; lãnh đạo BĐBP Thành phố, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN Quận, lãnh đạo Đảng Uỷ, UBND, UBMTTQVN phường Hòa Hiệp Bắc và đông đảo bà con nhân dân Khu văn hóa biển Kim Liên.

Diễn ra trong 2 ngày 16 và 17/2, Lễ hội văn hóa biển Kim Liên năm 2014 gồm 2 phần lễ và hội. Với ước mong cầu cho mưa thuận gió hòa, ngư dân ra khơi thuận buồn xuôi gió, phần lễ cầu an ( hay còn gọi là lễ tống ôn ), cầu ngư được tổ chức trang nghiêm với nghi thức cúng, tế tại lăng ông và được kết thúc bằng việc rước, thả thuyền hoa trên biển. Phần hội được diễn ra trước đó với giao hữu bóng chuyền giữa Biên phòng và bà con khu dân cư văn hóa biển, thi thổi bong bóng, thi đan lưới, cùng văn nghệ hát mừng đất nước, quê hương.

Đây là Lễ hội được tổ chức hàng năm trên quê hương Hòa Hiệp Bắc nhằm cầu cho quốc thái dân an, ngư dân ra khơi được mùa tôm cá, đồng thời tụ họp bà con dân làng cùng vui chơi, giao lưu đoàn kết, tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động "TDĐKXDĐSVH ở KDC".

Dịp này, Ông Huỳnh Văn Lộc - Chủ tịch Hội NCT phường Hòa Hiệp Bắc được Bộ tư lệnh Bộ Đội Biên phòng tặng Kỷ niệm chương "Đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ chủ quyền An ninh biên giới Tổ Quốc".

Đông Phương