Thanh niên Liên Chiểu ra quân tổng vệ sinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 và lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2015

Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch - vệ sinh môi trường và Ngày Môi trường thế giới năm 2015, vừa qua ngày 6/6/2015, Quận Đoàn Liên Chiểu tổ chức "Ngày ra quân tổng vệ sinh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới và chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2015 "

Đ/c Đàm Quang Hưng - Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu tại buổi lễ

Ngay từ sáng sớm, các bạn ĐVTN trên địa bàn toàn quận và các chiến sĩ tình nguyện  thuộc các đơn vị bộ đội đóng quân trên địa bàn toàn quận, các bạn sinh viên các trường đại học, cao đẳng đã ra quân tổng vệ sinh cắt cỏ, phát quang, thu dọn cỏ lau,  trồng hoa,...trước khu đất trống trung tâm hành chính quận và tuyến đường Nguyễn Sinh Sắc, tập kết rác để đưa đưa đến xe rác,....

ĐVTN ra quân tại  khu vực trung tâm hành chính quận

Tại lễ ra quân còn diễn ra hoạt động thiếu nhi vẽ tranh về môi trường do ban chỉ đạo hoạt động hè quận tổ chức.

Ngày hội vẽ tranh vì môi trường

Bên cạnh đó, tại khu vực rừng thông ven biển Nguyễn Tất Thành thuộc khu vực Liên Chiểu hơn 500 thanh niên tình nguyện trên địa bàn quận, các câu lạc bộ tình nguyện thành phố và người dân đã ra quân phát quang, tỉa cành các cây thông phòng chống cháy rừng trong mùa nắng nóng.

Đây là các hoạt động thiết thực nhằm nâng cao ý thức và trách nhiệm của cộng đồng về bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng phòng hộ ven biển, góp phần thiết thực trong việc cải thiện và nâng cao chất lượng môi trường sống cho người dân trên địa bàn.Hoạt động ra quân vệ sinh môi trường cũng là hoạt động tổng vệ sinh nhằm chào đón sự kiện trọng đại - Đại hội Đảng bộ quận Liên Chiểu lần thứ V nhiệm kỳ 2015-2020.

Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm nay của quận Liên Chiểu với chủ đề: Tuổi trẻ Liên Chiểu hưởng ứng năm văn hóa văn minh đô thị và phương châm hành động: "Mỗi cơ sở Đoàn thực hiện ít nhất 01 công trình, mỗi chi đoàn  ít nhất 01 hoạt động tình nguyện tham gia thiết thực hiệu quả".

Bảng quảng cáo rao vặt miển phí được lắp đặt trong lễ ra quân.

Tuổi trẻ quận nhà sẽ tập trung cao độ cho các hoạt tình nguyện tại chỗ, huy động đông đảo các tầng lớp thanh niên tham gia thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương cơ sở, tập trung vào giải quyết những việc mới, việc khó, việc bức xúc với các mô hình tình nguyện sáng tạo và việc làm thiết thực đó là: Vui hè cùng thiếu nhi; Tiếp sức đến trường; hành quân giã ngoại làm công tác dân vận tình nguyện (khởi công và khánh thành tuyến mương thoát nước tại liên tổ 27-29 phường Hòa Hiệp Nam); lắp đặt 05 biển quảng cáo rao vặt miễn phí; Tổ chức các Đội Thanh niên tình nguyện ứng trực phòng chống thiên tai; Tuyên truyền pháp luật và giữ gìn trật tự An toàn giao thông; Tổ chức đa dạng các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, khám chữa bệnh cho người nghèo, ôn tập văn hóa hè cho học sinh khó khăn; giúp đỡ các gia đình chính sách.

Phan Vy - Quận Đoàn Liên Chiểu