Phường Hòa Khánh Nam tổ chức tập huấn điều tra thu thập thông tin cơ sở dữ liệu thị trường lao động năm 2015

Sáng ngày 02/6/2015, UBND phường Hòa Khánh Nam tổ chức Hội nghị tập huấn về thu thập và xử lý thông tin cơ sở thị trường lao động trên địa bàn phường năm 2015 cho các điều tra viên, tổ trưởng các tổ dân phố. Đến dự có ông Nguyễn Văn Phong, Chuyên viên Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Báo cáo viên của Hội nghị; ông Huỳnh Kim Thái, Chuyên viên Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Liên Chiểu; bà Lê Thị Tuyết Mai - PCT UBND cùng lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể phường.

Bà Lê Thị Tuyết Mai - PCT UBND phường thông qua Kế hoạch số 41/KH-UBND ngày 26 tháng 5 năm 2015 về thu thập và xử lý thông tin thị trường lao động. Theo Kế hoạch điều tra, thời gian thực hiện từ ngày 01/6 đến ngày 30/6/2015.

Đ/c Lê Thị Tuyết Mai - PCT UBND phường triển khai kế hoạch điều tra

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã nghe ông Nguyễn Văn Phong - Chuyên viên Sở Lao động - Thương binh và Xã hội hướng dẫn nghiệp vụ điều tra về cung, cầu lao động như: Phương pháp ghi biểu cập nhật thông tin; phạm vi điều tra là tất cả những người từ đủ 10 tuổi trở lên (sinh từ năm 2005 về trước) mới nhập khẩu vào hộ gia đình, người trong hộ mới chuyển đi hoặc chết, những người trong danh sách hộ khẩu vừa đủ 10 tuổi; Thay đổi về trình độ học vấn phổ thông, trình độ chuyên môn kỹ thuật và lĩnh vực đào tạo; Thay đổi tình trạng việc làm: từ thất nghiệp, không tham gia hoạt động kinh tế sang có việc làm, từ có việc làm sang thất nghiệp không tham gia hoạt động kinh tế; Thay đổi về công việc cụ thể đang làm, nơi làm việc, vị thế công việc, loại hình kinh tế, nguyên nhân không tham gia hoạt động kinh tế.

Mục đích của việc điều tra nhằm đánh giá đúng chất lượng, cơ cấu, tình trạng việc làm, làm cơ sở cho việc xây dựng dữ liệu về thị trường lao động, thực hiện các chính sách về lao động - việc làm trên địa bàn phường./.

Băng Lan – VP UBND phường HKN