Phường Hòa Khánh Nam tổ chức Hội nghị tổng kết nguồn vốn vay ủy thác năm 2014

Chiều ngày 05/02/2015, UBND phường Hòa Khánh Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý nguồn vốn vay NHCSXH năm 2014, kết quả thực hiện phương án củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách 03 năm (2012-2014). Dự Hội nghị, có bà Hoàng Thị Hải Yến - Ủy viên BTV Quận ủy Liên Chiểu - Chủ tịch UBMTTQVN quận - Thành viên BĐD quận đứng điểm phường Hòa Khánh Nam, bà Lưu Thị Nhi - Giám đốc NHCSXH quận, ông Phạm Văn Trường - Bí thư Đảng ủy phường, bà Lê Thị Tuyết Mai - PCT UBND phường - Trưởng BCĐ giảm nghèo, 04 Hội đoàn thể nhận ủy thác cùng 35 Tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn.

Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết công tác ủy thác giữa Ngân hàng CSXH và các Hội đoàn thể trong năm 2014, kết quả đạt được và các mặt tồn tại, nghe các ý kiến tham luận tại Hội nghị, các giải pháp để khắc phục tồn tại.

Bà Lưu Thị Nhi – Giám đốc NHCSXH quận phát biểu tại Hội nghị

Trong năm 2014, Ban chỉ đạo mục tiêu giảm nghèo thực hiện tốt chương trình, kế hoạch kiểm tra giám sát của Ban đại diện HĐQT NHCSXH quận đã đạt được những kết quả tích cực trên các mặt hoạt động. Tính đến thời điểm 31/12/2014, tổng dư nợ cho vay toàn phường 31.863 triệu đồng với 1.748 hộ/35 tổ vay vốn (trong đó cho vay học sinh - sinh viên thông qua hộ gia đình 9.206 triệu đồng/402 hộ, cho vay hộ nghèo 8.459 triệu đồng/572 hộ, cho vay giải quyết việc làm 2.482 triệu đồng/118 hộ, cho vay hộ cận nghèo Trung ương 11.626 triệu đồng/653 hộ và cho vay theo Dự án NIPPON 90 triệu đồng/03 hộ). Doanh số cho vay trong năm 2014 là 11.157 triệu đồng, doanh số thu nợ 2.678 triệu đồng, số dư tiền gửi tiết kiệm huy động 2.867 triệu đồng với số lượt hộ tham gia gửi tiền tiết kiệm 1.461 hộ.

Với những kết quả đã đạt được, trong năm 2015 đề ra phương hướng: 100% tổ tham gia huy động tiết kiệm và trên 99% số tổ viên tham gia gửi tiền tiết kiệm; 100% nợ đến hạn được xử lý theo quy trình quy định, phấn đấu tỷ lệ nợ quá hạn đạt 0% và nợ xấu 0,21%; Tỷ lệ thu lãi bình quân đạt trên 98%.

Phát biểu tại Hội nghị bà Lưu Thị Nhi - Giám đốc NHCSXH quận Liên Chiểu, đánh giá cao kết quả đạt được của Ban chỉ đạo mục tiêu giảm nghèo phường. Đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần thực hiện trong năm 2015: Các Hội đoàn thể cần bám sát nội dung, kế hoạch để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; Thực hiện đầy đủ các nội dung ủy thác, phối hợp chặt chẽ với NHCSXH và Ban giảm nghèo phường trong việc củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách xã hội. Nhân dịp này, Hội nghị đã biểu dương 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động ủy thác NHCSXH năm 2014./.

Băng Lan – VP UBND phường