Phường Hòa Hiệp Bắc, vận động nhân dân tháo dỡ mái hiên di động, làm đẹp vỉa hè

Để tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện "Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015" UBND phường  Hòa Hiệp Bắc đã triển khai họp các hộ trên tuyến đường Nguyễn Văn Cừ  vận động nhân dân hưởng ứng tích cực, tự nguyện tháo dỡ mái hiên cố định, vật dụng ảnh hưởng vỉa hè, hành lang đường bộ nhằm từng bước xây dựng bộ mặt đô thị khang trang, thông thoáng và văn minh.

Buổi họp với các hộ trên tuyến đường Nguyễn Văn Cừ

Theo đó, các hộ có mái hiên di động hư hỏng, củ rách phải tháo dỡ hoặc làm mới và chỉ được quay đến vạch cho phép quy định trên vỉa hè; các biển quản cáo phải treo trên nhà không làm ảnh hưởng đến không gian đô thị; không để các  vật dụng, cây cối làm cản trở lối đi của người đi bộ; không phơi, treo quần áo, chăn màn, đồ dùng sinh hoạt trước mặt tiền nhà và trên dãi phân cách. Ngoài ra phường vận động các hộ trước nhà có bồn hoa cây, cùng với phường đầu tư kinh phí làm đẹp hàng rào bồn cây. Các hộ đã đồng tình, thống nhất những nội dung của UBND phường triển khai và cam kết thực hiện đến ngày 30/6/2015. Sau thời gian trên Tổ thực hiện theo Chỉ thị 43 của phường ( gọi tắt là Tổ 43 ) sẽ kiểm tra và xử lý những hộ cố tình vi phạm.

Nguồn Website Hòa Hiệp Bắc