Mặt trận Hòa Minh sơ kết 6 tháng đầu năm

Sáng 16/7, UBMTTQVN phường Hòa Minh hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nâng cao chất lượng các mô hình xây dựng đời sống văn hóa, bảo vệ an ninh Tổ quốc. Trong 6 tháng đầu năm, mặt trận phường đã tổ chức 2 lượt tiếp xúc cử tri với Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND TP nhiệm kỳ 2011 - 2016. Phối hợp UBND phường lấy gần 1.500 ý kiến của nhân dân góp ý dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992. Triển khai xây dựng 4 nhà Đại đoàn kết do thành phố và quận đầu tư; khảo sát làm kế hoạch sữa chữa nhà cho 7 hộ nghèo vào đầu quý III/2013. Tiếp tục thực hiện phong trào mỗi KDC một việc làm thiết thực như: phát thưởng cho học sinh; tặng quà cho hộ nghèo. Sửa chữa các tuyến đường bê tông với tổng kinh phí trên 100 triệu đồng. Tiếp tục duy trì các phong trào Ngày chủ nhật xanh - sạch - đẹp và mô hình tổ dân phố, gia tộc không có tội phạm và tệ nạn xã hội. Mặt trận phường phối hợp với thanh tra nhân dân giám sát các hoạt động cũng như các công trình xây dựng trên địa bàn. Trong 6 tháng cuối năm, Mặt trận phường tập trung vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương di dời, giải tỏa đang triển khai trên địa bàn. Tổ chức trao phương tiện sinh kế cho các hộ nghèo đã đối thoại; duy trì và đẩy mạnh các mô hình hoạt động hiệu quả; phối hợp UBND và BCH quân sự phường vận động giao quân đợt 2 đạt chỉ tiêu. Hội nghị cũng đã triển khai việc xây dựng các mô hình nâng cao chất lượng CVĐ toàn dân ĐKXD ĐSVH ở khu dân cư - đề án xây dựng nếp sống VHVMĐT và phong trào toàn dân BVANTQ cho Chi ủy chi bộ, Ban công tác mặt trận 30 khu dân cư và tổ trưởng 274 tổ dân phố.

Q. Thắng.