Không khí ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường đón Tết cổ truyền 2015 trên địa bàn phường Hòa Khánh Nam

Ngày 28/01/2015 của UBND quận Liên Chiểu về việc tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường hưởng ứng "Năm Văn hóa, Văn minh đô thị 2015" và đón Tết Ất Mùi 2015, đúng  07 giờ 30  ngày 08/02/2015, UBND phường Hòa Khánh Nam tổ chức đồng loạt ra quân trên địa bàn phường.

Điểm ra quân dọn vệ sinh tại khu dân cư Nam trung tâm hành chính quận

Buổi ra quân được thực hiện tập trung tại 04 điểm, bao gồm Khu vực khu dân cư phía Nam trung tâm hành chính quận; Khu vực chợ và đình làng Đà Sơn; Khu dân cư Hòa Mỹ mở rộng; ra quân xóa biển quảng cáo rao vặt tại tuyến đường Phạm Như Xương và đường Tôn Đức Thắng. Bên cạnh 04 điểm trọng tâm trên, UBND phường đã tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân các tổ dân phố đồng loạt ra quân dọn vệ sinh tại các địa điểm công cộng, các lô đất trống, khơi thông kênh mương thoát nước, thu gom rác thải trong khu dân cư, ... nhằm đẩy mạnh hơn nữa phong trào Ngày Chủ nhật Xanh – Sạch – Đẹp, hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường, tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân vui xuân đón Tết Nguyên Đán Ất Mùi 2015.

Hình ảnh tại điểm ra quân Khu dân cư Hòa Mỹ mở rộng

Mặc dù điều kiện thời tiết mưa, rét nhưng buổi ra quân vẫn thu hút sự tham gia của toàn thể CBCC, người lao động đang công tác tại UBND phường, đại diện lãnh đạo cùng hội viên Mặt trận và các hội, đoàn thể. Ngoài ra còn có sự phối hợp giúp đỡ của các đơn vị bộ đội trên địa bàn phường như:  Tiểu đoàn Thông tin 575, Tiểu đoàn Đặc 409, Đơn vị bộ đội 971 cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn toàn phường.

Buổi ra quân đã thu gom được 9 tấn rác thải và 16 m3 bùn và giá hạ, xà bần . Qua buổi ra quân đã nâng cao ý thức của người dân trong việc giữ gìn cảnh quan đô thị, vệ sinh môi trường, bảo vệ, chăm sóc cây xanh để đón Tết cổ truyền của dân tộc đồng thời góp phần thực hiện tốt nếp sống văn hoá, văn minh đô thị phấn đấu thực hiện thắng lợi kế hoạch "Năm Văn hóa, Văn minh đô thị 2015" mà UBND phường đã đề ra.

Hoàng Thị Hương – VP UBND phường