Khai mạc lớp huấn luyện LLDQ năm thứ hai trở lên 2015

Sáng ngày 28/5/2015, Tại UBND phường Hòa Khánh Bắc tổ chức khai mạc Lớp huấn luyện Lực lượng Dân quân năm thứ hai trở lên cho 210 chiến sĩ dân quân tự vệ cơ động, dân quân tại chỗ 2 phường (Hòa Khánh Bắc 137 chiến sĩ, Hòa Khánh Nam 73 chiến sĩ). Đến dự có Đ/c Phan Văn Hải-Thiếu tá, chính trị viên phó BCH Quân sự quận Liên Chiểu, ở phường có đ/c Phạm Quốc Tư-PBT Thường trực Đảng ủy, đ/c Phan Châu Tuấn-CT UBND phường Hòa Khánh Nam, đ/c Phan Văn Đại-PCT UBND phường, và các ban ngành, đoàn thể tại địa phương, BCH quân sự 02 phường tham dự.

Toàn cảnh khai mạc lớp huấn luyện

Trong thời gian 7 ngày (từ ngày 28/5 đến 04/6/2015)  các chiến sĩ DQTV được nghiên cứu, tìm hiểu những nội dung cơ bản của chiến lược "Diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ", tìm hiểu Luật DQTV và một số văn bản thi hành Luật; công tác dân vận của lực lượng DQTV. Phần lớn thời gian, LLDQ tham gia huấn luyện quân sự với các nội dung: Quân sự chung, kỹ thuật chiến đấu bộ binh, võ thuật, chiến thuật DQTV và huấn luyện nội dung diễn tập và kiểm tra bắn đạn thật.

Kết thúc huấn luyện, Ban tổ chức lớp học sẽ đánh giá chất lượng từng chiến sỹ. Qua đây, nhằm đẩy mạnh việc giáo dục chính trị, nâng cao nhận thức cho lực lượng Dân quân tự vệ của phường hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn của kẻ thù trong chiến lược "Diễn biến hòa bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch và nhiệm vụ Quốc phòng quân sự địa phương năm 2015.

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc)