Hội tù yêu nước phường Hòa Khánh Bắc đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2015-2020

Sáng ngày 23/5/2015 Hội tù yêu nước phường Hòa Khánh Bắc tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020. Tham dự Đại hội đồng chí Hồ Văn Chinh-Chủ tịch Hội tù yêu nước quận Liên Chiểu, đ/c Phạm Quốc Tư-Phó bí thư Thường trực Đảng ủy phường, đ/c Tô Ngọc Quang-PCT UBND phường, đ/c Lê Vinh Quang-PCT UBMTTQVN phường, đại diện các ban ngành, đoàn thể của phường và 43 hội viên trên địa bàn phường đến dự.

Toàn cảnh Đại hội Hội Tù yêu nước

Mặc dù là Hội chính trị xã hội đặc thù. Hội tập hợp những người chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày, vẫn giữ được khí tiết, quyết bảo vệ Đảng, bảo vệ nhà nước, bảo vệ nhân dân. Khi về với đời thường vẫn một lòng thủy chung, kiên trung bất khuất. Như lời cố tổng bí thư Nguyễn Văn Linh đã nói "Sống trong tù kiên trung, bất khuất, sống ngoài đời trọn nghĩa thủy chung" Tuy bị tra tấn, đánh đập dã man những năm tháng ở các nhà lao của thực dân và đế quốc, sức khỏe đã giảm sút, song trong nhiệm kỳ qua hầu hết hội viên Hội tù yêu nước phường Hòa Khánh Bắc đều phát huy bản chất yêu nước, truyền thống đấu tranh cách mạng, không ngừng phấn đấu vươn lên đóng góp sức mình vào công cuộc đổi mới phát triển của phường nhà, đến nay Hội đã phát triển được 43 hội viên trên địa bàn phường. Nhiệm kỳ qua, giải quyết chế độ nghỉ dưỡng và phụ cấp hàng tháng cho 43 hội viên; tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn; Các hội viên ở diện bệnh nặng được trợ cấp theo hướng dẫn số 05 ngày 17/6/2009 của thành phố có 3 trường hợp/ 3 triệu đồng 1 trường hợp, trợ cấp khó khăn 1 trường hợp là 2 triệu đồng, 5 trường hợp ốm đau với số tiền 5 triệu đồng từ quỹ nghĩa tình đồng đội.

Đ/c Hồ Văn Chinh-Chủ tịch Hội tù yêu nước quận Liên Chiểu

tặng hoa chúc mừng Đại hội

Ngoài ra, Hội còn chú trọng tham gia làm tốt việc chăm lo đời sống cho hội viên, thăm hỏi đau ốm và phúng điếu hội viên qua đời với số tiền 2.330.000 đồng và hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho những hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở số tiền 15 triệu đồng. Quỹ nghĩa tình đồng đội các hội viên tự nguyện đóng góp 2 đợt với số tiền 7.600.000 đồng. Nhân ngày 27/7 hằng năm các hội viên đều được tăng 1 phần quà 200 nghìn đồng/1 hội viên.

Đ/c Phạm Quốc Tư-PBT Thường trực Đảng ủy phường phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại đại hội, đ/c Phạm Quốc Tư-PBT thường trực Đảng ủy phường trân trọng ghi nhận sự cống hiến quý báu của các hội viên tù yêu nước phường nhà trong quá khứ vinh quang cũng như trong thời kỳ xây dựng đất nước. Để phát huy hơn nữa truyền thống tốt đẹp đó, đồng chí đề nghị Hội tù yêu nước phường cần đổi mới nội dung sinh hoạt phù hợp nhằm thu hút sự tham gia đóng góp tích cực, thể hiện vai trò nòng cốt của anh chị em tù chính trị trong sự nghiệp đổi mới; thường xuyên thông tin thời sự chính trị - xã hội, tình hình kinh tế đất nước đến từng hội viên nhằm giúp hội viên cập nhật thông tin, nâng cao nhận thức và hành động trong thực tiễn xây dựng quê hương, bảo vệ Đảng, tiếp tục đẩy mạnh phong trào xóa đói giảm nghèo, động viên tích cực sáng tạo của hội viên trong việc làm giàu chính đáng cho bản thân và cho xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đề ra.

Lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường

chụp hình cùng BCH khóa mới nhiệm kỳ 2015-2020

Về phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2020, Hội tù yêu nước Hòa Khánh Bắc đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm, cùng chung tay với chính quyền địa phường và các hội đoàn thể chính trị xã hội xây dựng phường nhà giàu mạnh. Đại hội lần này đã hiệp thương 5 vị vào BCH khóa mới, bầu đại biểu dự Đại hội cấp trên, đồng chí Lê Văn Tứ được tái đắc cử chủ tịch Hội tù yêu nước phường Hòa Khánh Bắc lần thứ III nhiệm kỳ 2015-2020.

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc)