Hội nghị nhân rộng mô hình “Tổ dân phố không rác” trên địa bàn phường Hòa Hiệp Bắc

Sáng ngày 04/7/2013, UBND phường Hòa Hiệp Bắc tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch nhân rộng mô hình "Tổ dân phố không rác" trên địa bàn phường Hòa Hiệp Bắc. Dự hội nghị có Ông Phạm Hồng Quang - Phó trưởng phòng Văn hóa và Thông tin quận, Phó Ban chỉ đạo Đề án xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị quận Liên Chiểu; Đại diện UBMTTQVN và các Hội đoàn thể phường; Bí thư Chi bộ và Tổ trưởng dân phố các khu dân cư được chọn điểm nhân rộng mô hình.

Ra mắt xây dựng mô hình "Tổ dân phố không rác"
trên địa bàn Khu dân cư văn hóa biển vào tháng 6 năm 2010

Mô hình "Tổ dân phố không rác" đã được UBND phường Hòa Hiệp Bắc chọn làm điểm xây dựng trên địa bàn "Khu dân cư văn hóa biển" Kim Liên vào tháng 6/2010. Để tiếp tục phát huy hiệu quả của mô hình, trên cơ sở thực hiện Quyết định số 4299/QĐ-UBND ngày 04/6/2012 của UBND thành phố Đà Nẵng về ban hành Bộ tiêu chí xây dựng mô hình điểm "Tổ dân phố không rác". UBND phường Hòa Hiệp Bắc chọn 40/108 tổ dân phố, trong đó có 12 tổ của "Khu dân cư văn hóa biển" để làm điểm nhân rộng.

Hội nghị triển khai nhân rộng mô hình "Tổ dân phố không rác"

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về nội dung tiêu chí thực hiện mô hình "Tổ dân phố không rác", đồng thời ký cam kết  thống nhất nội dung thực hiện: 100% hộ gia đình có thùng rác hợp vệ sinh, nộp phí vệ sinh môi trường đầy đủ; đổ rác đúng nơi và thời gian quy định; không quét rác ra vỉa hè, lòng đường; không để vật nuôi chạy rông, phóng uế bừa bãi trên đường phố, nơi công cộng; không vứt xác súc vật chết ra nơi công cộng; không để tình trạng quảng cáo rao vặt, viết vẽ bừa bãi lên tường nhà, gốc cây, trụ điện và các công trình công cộng khác. Triển khai tốt Chương trình "Sạch bếp - Sạch nhà - Sạch phố", "Tận dụng - Tiết kiệm"; Các hộ kinh doanh thực phẩm, ăn uống phải có giỏ rác phục vụ khách hàng và thùng thu gom rác thải riêng. Tham gia, tổ chức dọn vệ sinh hưởng ứng phong trào Ngày Chủ nhật Xanh - Sạch - Đẹp tại khu dân cư.

Như Hân