Hội nghị điển hình tiên tiến công nhân viên chức lao động quận Liên Chiểu lần thứ I

Sáng ngày 24/4, Liên đoàn Lao động quận Liên Chiểu  tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ nhất, tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010-2015, và đề ra phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2015-2020.

Toàn cảnh hội nghị

Trong những năm qua, các cấp công đoàn quận luôn chú trọng tổ chức phát động các phong trào thi đua trong CNVC-LĐ với nhiều nội dung phong phú, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của CNVCLĐ, như: "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", " Thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng lãng phí và các tệ nạn xã hội"... Công tác xây dựng CĐCS luôn được chú trọng, tỉ lệ CĐCS vững mạnh, vững mạnh xuất sắc hàng năm đạt từ 70-80%, không có CĐCS yếu kém; toàn quận có 44 đồng chí  được Tổng LĐLĐ tặng kỉ niệm chương vì sự nghiệp công đoàn. Trong công tác hoạt động xã hội, từ thiện, LĐLĐ quận đã vận động đóng góp Quỹ " Mái ấm công đoàn gần 400 triệu đồng, trợ cấp cho 170 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 500 triệu đồng, góp 600 triệu đồng vốn giúp CNVC làm kinh tế gia đình; hỗ trợ 100 triệu đồng sửa chữa tàu cá của ngư nhân gặp nạn khi đánh bắt ở Hoàng Sa.

Khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc

Về phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2015-2020, LĐLĐ quận đề ra những nội dung trọng tâm sau: Hướng về cơ sở, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, tập trung thực hiện chức năng đại diện, chăm lo , bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ, tổ chức sâu rộng các hoạt động cách mạng trong CNVCLĐ, góp phần xây dựng quận Liên Chiểu văn minh, hiện đại.

Tại hội nghị, 1 cá nhân, 1 tập thể vinh dự được nhận bằng khen của Tổng Liên Đoàn LĐ. UBND quận và LĐLĐ TP tặng giấy khen cho 15 tập thể và 17 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010-2015.

Kim Hiếu.