Hòa Minh tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng Bảo vệ dân phố, Dân phòng và Dân quân cơ động phường

Sáng nay, tại Hội trường UBND phường Hòa Minh, Công an phường đã tổ chức buổi tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng Bảo vệ dân phố, Dân phòng và Dân quân cơ động phường theo Kế hoạch số 185/KH-CATPĐN của Giám đốc Công An thành phố Đà Nẵng.

Tham dự buổi tập huấn có đồng chí Thượng tá Ngô Trường Tân - Phó Trưởng Công an quận Liên Chiểu, các đồng chí cán bộ Đội xây dựng phong trào quản lý Bảo vệ dân phố Công an quận; Ở phường có lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Công an phường Hòa Minh và gần 120 lực lượng Bảo vệ dân phố, Dân phòng và Dân quân cơ động.

Nội dung tập huấn gồm các chuyên đề:

Chuyên đề 1: Quán triệt Nghị định 38/2006/NĐ-CP ngày 17/4/2006 của Chính phủ và các văn bản hướng dẫn về xây dựng lực lượng Bảo vệ dân phố.

Chuyên đề 2: Công tác nắm tình hình, giải quyết vụ việc về ANTT tại cơ sở theo chức năng, nhiệm vụ của Bảo vệ dân phố, Dân phòng, Dân quân và công tác tổ chức xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Chuyên đề 3: Công tác tuần tra kiểm soát theo Quyết định 7661/QĐ-UBND của UBND thành phố Đà nẵng.

Chuyên đề 4: Những phương thức, thủ đoạn hoạt động của một số loại tội phạm và tình hình ANTT của địa phương trong thời gian qua.

Buổi tập huấn nhằm nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm cho lực lượng Bảo vệ dân phố, Dân phòng, Dân quân thường trực trong công tác giữ gìn ANTT của địa phương, giáo dục, bồi dưỡng các kiến thức nghiệp vụ cho các lực lượng này để nhận thức đầy đủ vai trò, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, nắm vững nghiệp vụ, pháp luật phục vụ tốt quá trình thực hiện nhiệm vụ phòng chống, đấu tranh với các loại tội phạm bảo vệ ANTT.

Ngoài ra, chiều nay lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC quận Liên Chiểu tuyên truyền về công tác phòng cháy chữa cháy và thực hành dập lửa khay xăng và phun xăng trong phương án Phòng cháy chữa cháy tại trụ sở UBND phường.

Diễm Châu (Hòa Minh)