Hòa Khánh Nam tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam

Thực hiện Kế hoạch số 65/KH-UBND ngày 29/5/2015 của UBND quận Liên Chiểu về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới ngày 05/6, Tuần lễ Biển và Hải đỏa Việt Nam trên địa bàn quận Liên Chiểu năm 2015 và Kế hoạch số 43/KH-UBND ngày 01/6/2015 của UBND phường, sáng ngày 06/6/2015, UBND phường Hòa Khánh Nam long trọng tổ chức buổi lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2015.

Lễ mít tinh được tổ chức tại KDC Chơn Tâm 2Đ

Tham dự buổi lễ Mít tinh có đồng chí Nguyễn Hoàng Hà - đại diện Phòng Tài nguyên môi trường quận Liên Chiểu, đồng chí Đinh Thị Diễm Châu – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bình – Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam phường, các đồng chí là trưởng các ban ngành, đoàn thể phường; toàn thể cán bộ công chức, người lao động phường; các đồng chí Bí thư chi bộ khu dân cư, tổ trưởng các tổ dân phố, hội viên các hội đoàn thể và đặc biệt là sự tham gia của các chiến sĩ đơn vị Trung đoàn bộ binh 971 và đơn vị đặc công 409 cùng toàn thể bà con nhân dân khu vực Chơn Tâm 2Đ.

Các chiến sĩ cùng nhân dân tham gia dọn vệ sinh

Buổi Mit tinh đã góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và cộng đồng nhân dân trên địa bàn phường vai trò  quan trọng của môi trường đối với cuộc sống con người, từ đó nâng cao trách nhiệm và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường sống.

Sau khi tham gia Lễ Mit tinh, UBND phường đã tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh tại các lô đất trống thuộc tổ dân phố 59, 60, 61 Khu dân cư Gạch ngói Quảng Thắng (Chơn Tâm 2Đ) và tiến hành nạo vét hệ thống kênh mương tại khu vực tổ 73, 75, 76. Các đồng chí tổ trưởng các tổ dân phố tích cực tuyên truyền vận động nhân dân tiến hành tham gia dọn vệ sinh và khơi thông các tuyến kênh mương thoát nước trong khu vực tổ mình nhằm bảo vệ môi trường đồng thời giảm thiểu ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm môi trường, nhờ đó buổi ra quân đạt hiệu quả cao. Kết quả, buổi ra quân đã phát quang cỏ rậm, dọn dẹp vệ sinh hai bên đường Chơn Tâm 8 và các lô đất trống thuộc đất khu vui chơi; thu gom hơn 500 m3 cỏ, đất đá và giá hạ, xà bần. Đồng thời nạo vét hơn 30m3 bùn đất tại các tuyến kênh mương.

Đây được xem là hoạt động thiết thực, cụ thể nhằm hưởng ứng năm "Văn hóa, Văn minh đô thị" 2015 đồng thời đẩy mạnh phong trào Ngày Chủ nhật  Xanh – Sạch – Đẹp trên địa bàn phường.

N.T.Hồng –Hòa Khánh Nam