Hòa Khánh Nam: Đại hội điểm Chi bộ Chơn Tâm 2H

Ngày 10/01/2015, Chi bộ Chơn Tâm 2H, phường Hòa Khánh Nam tổ chức Đại hội lần thứ 29 nhiệm kỳ 2015-2017. Đây là chi bộ được Đảng ủy phường chọn để tổ chức Đại hội chi bộ điểm của Đảng bộ phường lần thứ XIV, nhiệm kỳ (2015-2020).

Chi bộ có 25 đảng viên. Kết quả trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã đề cao trách nhiệm, phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, đề ra các giải pháp, chủ động sáng tạo trong lãnh đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương và công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở đạt nhiều thành tích theo Nghị quyết của Đảng bộ và Nghị quyết của cấp trên.

Cấp ủy Chi bộ Chơn Tâm 2H, nhiệm kỳ 2015-2017 ra mắt tại Đại hội

Nét nổi bật trong nhiệm kỳ qua là tất cả các chỉ tiêu pháp lệnh giao hàng năm thu đều đạt từ 110 – 130% ở cả 2 tổ DP, bằng hình thức tuyên truyền vận động nhân dân về công tác phòng cháy, chữa cháy, tính đến thời điểm này, chi bộ đã có trên 80% hộ gia đình đã tự mua trang bị bình chữa cháy, thường xuyên ra quân quét dọn đường Phạm Như Xương đăng ký  tuyến đường xanh-sạch-đẹp của quận Liên Chiểu; Về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, Chi bộ lãnh đạo, chỉ đạo tổ trưởng tổ DP điều tra rà soát độ tuổi chính xác, đầy đủ; kết hợp với BCH quận sự phường xây dựng, bổ sung lực lượng dân quân tại chỗ theo đúng chỉ tiêu và tiêu chuẩn. Hệ thống chính trị ở cơ sở từ Ban điều hành Tổ DP, Mặt trận, Chi đoàn, Phụ nữ, CCB và nhiều tổ chức xã hội khác luôn được củng cố và kiện toàn, từ đó việc thực hiện các nhiệm vụ năm sau luôn cao hơn năm trước. Thông qua phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" đã khơi dậy phong trào thi đua ở địa bàn dân cư tạo ra những thay đổi tích cực trong nhiệm kỳ, hàng năm tổ chức xét duyệt, bình chọn GĐVH đạt tỉ lệ trên 90%. Bên cạnh đó, công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng cán bộ cốt cán luôn được Cấp uỷ quan tâm. Thường xuyên tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tham gia học tập các Nghị quyết do Đảng uỷ triển khai đầy đủ, đã đẩy mạnh việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiên nay" gắn với việc "học tập và là theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong chi bộ; Nhiệm kỳ qua nhiều tập thể, cá nhân lập thành tích được các Cấp uỷ Đảng, chính quyền khen tặng như Chi bộ đạt danh hiệu " Chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu " nhiều năm liền; cá nhân đồng chí Nguyễn Thị Tho: Bí thư chi bộ được Thành uỷ tặng Bằng khen vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 05 năm liền.

Đại hội Chi bộ Chơn Tâm 2H đã thành công tốt đẹp, 100% đảng viên biểu quyết thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2017. Đây là Đại hội điểm của phường Hòa Khánh Nam. Ngay sau đại hội, các chi bộ thuộc Đảng bộ phường đã được Đảng ủy phường tổ chức họp, rút kinh nghiệm để thực hiện thắng lợi công tác Đại hội chi bộ tại khu dân cư trong thời gian tới.

Thanh Thắng (VP Đảng ủy HKN).