Hòa Khánh Bắc triển khai phòng chống lụt bão năm 2013

Sáng ngày 18/9/2013 Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão phường Hòa Khánh Bắc họp triển khai nhiệm vụ, kế hoạch phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn và giảm nhẹ thiên tai năm 2013 trên địa bàn phường. Đồng chí Đặng Ngọc Nhân - Bí thư, Chủ tịch UBND phường chủ trì cuộc họp. Tham dự có các thành viên phòng chống lụt bão phường.

Toàn cảnh buổi triển khai công tác PCLB

Tại cuộc họp, đồng chí Đặng Ngọc Nhân - Bí thư, Chủ tịch UBND phường đã chỉ đạo: Để hạn chế thiệt hại thấp nhất do cơn bão số 8 gây ra, BCH phòng chống lụt bão phường chủ động triển khai các phương án PCLB trên địa bàn phường, nhằm ứng phó có hiệu quả trước những dự báo phức tạp, khó lường của mùa mưa bão trong năm 2013, đồng chí yêu cầu các thành viên BCĐ PCLB phường, Cán bộ CCVC phường và toàn thể nhân dân trên địa bàn phường cần tập trung thực hiện các nội dung sau:

Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão phường thường xuyên bám sát các khu vực dân cư, chuẩn bị nhân lực, vật tư, phương tiện, với phương châm "4 tại chỗ" Lực lượng dân quân thường trực, công an, dân phố dân phòng cơ động khu dân cư để kịp thời ứng phó trước mọi tình huống có thể xảy ra, đặc biệt tập trung cao tại các tuyến trọng điểm dễ xảy ra sạt lở tại các điểm xung yếu như Hồng Phước, Thanh Vinh, Đa Phước, Quang Thành.

Đài Truyền thanh phường cập nhật các thông tin diễn biến cơn bão trên hệ thống đài truyền thanh phường để tầng lớp nhân dân được biết trong công tác chủ động phòng chống có hiệu quả.

Các thành viên BCĐ PCLB phường phối hợp với các cấp ủy khu vực dân cư chú trọng công tác phòng chống, nâng cao ý thức tự giác trong nhân dân, tự chủ động bảo vệ tài sản, chèn chống nhà ở chắc chắn, đón hạ những cây có thể gây ngã đổ đập vào nhà và ngã ra đường làm ách tắc giao thông, chủ động di dời dân đến nơi an toàn tại các vùng ngập úng sâu.

UBND phường xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các khu vực dân cư chủ động xây dựng các lực lượng, các phương án đối phó với các tình huống bão xảy ra, triển khai khai thông cống rãnh, khắc phục sửa chữa những đoạn đường hư hỏng, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong công tác phòng chống lụt bão, giảm tối thiếu thiệt hại về người và tài sản do thiên tai, lụt bão gây ra.

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc)