Hòa Khánh Bắc triển khai công tác phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm, HIV/AIDS năm 2014

Sáng 25/4/2014, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn ma túy, mại dâm và phòng chống AIDS Hòa Khánh Bắc tổ chức triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2014. Đồng chí Tô Ngọc Quang-Phó Chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã thông qua kế hoạch hoạt động của Ban chỉ đạo công tác phòng chống HIV/AIDS và phòng, chống ma túy mại dâm. Đồng thời, triển khai nội dung công tác trọng tâm cần tập trung chỉ đạo trong năm 2014.

Các ban, ngành tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập trung tại các địa bàn trọng điểm, phức tạp. Lực lượng chức năng thường xuyên mở các đợt cao điểm tấn công tội phạm ma túy; kiên quyết không để hình thành các tụ điểm phức tạp về trật tự xã hội; đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đồng thời, tập trung rà soát, thống kê số người nghiện ma túy, phát động toàn dân tham gia phát hiện, tố giác, cung cấp thông tin về người sử dụng trái phép chất ma túy. Năm 2014, toàn phường có 09 đối tượng nghiện ma túy đã hòa nhập cộng đồng trở về địa phường quản lý, 06 đối tượng điều trị bằng Methadone, 32 trường hợp nhiễm HIV trong đó có 21 đối tượng tạm trú từ nơi khác đến.

Các đội kiểm tra liên ngành thực hiện rà soát lại điều kiện tiêu chuẩn của các cơ sở dịch vụ văn hoá, các hoạt động kinh doanh, dịch vụ nhà hàng, khách sạn. Trong đó 30 cơ sở nhà trọ, 14 cơ sở karaoke, 06 cơ sở massage, 52 cơ sở Intennet trên địa bàn không để xẩy ra việc lợi dụng danh nghĩa hoạt động dịch vụ, để tổ chức hoạt động mại dâm trá hình.

Phát biểu kết luận hội nghị đ/c Tô Ngọc Quang-PCT UBND, trưởng ban chỉ đạo biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của các cấp, các ban, ngành đoàn thể địa phương trong toàn phường đã đạt kết quả quan trọng trong công tác phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm năm 2103.

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc)