Hòa Khánh Bắc triển khai công tác lập lại trật tự đô thị và an toàn giao thông trên địa bàn phường trong quý IV năm 2013

Ngày 13/11/2013, UBND phường Hòa Khánh Bắc họp triền khai công tác lập lại trật tự đô thị và an toàn giao thông trên địa bàn phường trong quý IV năm 2013. Đ/c Phan Văn Đại - PCT UBND phường chủ trì cuộc họp. Về dự có Đ/c Phan Văn Lựu - CT LĐLĐ quận Liên Chiểu, đ/c Dương Thị Thanh Thủy - PBT Đảng ủy phường, lãnh đạo Công an phường, Đại diện các ban ngành đoàn thể của phường tham dự.

Toàn cảnh buổi họp

Trong thời gian qua các cấp, các ngành trong việc triển khai đồng bộ các biện pháp lập lại trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị đã có những cải thiện rõ nét. Tuy nhiên, tình trạng giao thông và trật tự đô thị vẫn còn lộn xộn, các hộ buôn bán lấn chiếm vỉa hè, bán hàng rong, đậu đỗ xe không đúng nơi quy định gây cản trở giao thông và mất mỹ quan đô thị trên địa bàn phường.

Trong thời gian tới đội kiểm tra quy tắc đô thị phường phối hợp với lực lượng công an phường, lực lượng dân quân thường trực, đội kiểm tra quy tắc quận và lực lượng Hội CCB và đoàn thành niên nhất là đội hoạt động xã hội tình nguyện tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông; đặc biệt tập trung tại các địa điểm vui chơi, giải trí, tập trung đông người, các tuyến đường  Nguyễn Lương Bằng, đường Âu Cơ , cương quyết xử lý các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông, hành lang an toàn giao thông, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè trên địa bàn. Thời gian ra quân thực hiện từ ngày 10/11 đến 29/12/2013.

Trong công tác đảm bảo trật tự xây dựng và đô thị trong việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị cũng như trong quá trình xây dựng thành phố Đà Nẵng ngày càng xanh, sạch, đẹp, văn minh cho nên việc xử lý nghiêm các hiện tượng chiếm dụng lòng, lề đường để làm nơi kinh doanh buôn bán, lắp đặt các biển, hiệu, dừng, đỗ xe không đúng nơi quy định, xây dựng các công trình không có giấy phép, sai phép, xây dựng lấn chiếm đất trái phép làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông và mỹ quan đô thị trên các tuyến đường trên địa bàn phường như đường Nguyễn Cảnh Chân, Vũ Ngọc Phan khu vực chợ Hòa Khánh, ngã ba Cơ Khí, đường Tôn Đức Thắng và khu vực chợ Thanh Vinh, và đường số 4 khu công nghiệp nhất là các tụ điểm buôn bán tại các cổng trưởng Nguyễn Lương Bằng, trường Ngô Sĩ Liên.

Phát biểu kết luận hội nghị, đ/c Phan Văn Đại - PCT UBND phường yêu cầu các lực lượng chức năng tăng cường thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tình hình trật tự đô thị trên địa bàn phường

Tiếp tục tăng cường công tác lãnh chỉ đạo của các cấp uỷ, chính quyền; nâng cao trách nhiệm của cả hệ thống chính trị trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự đô thị và an toàn giao thông. Tăng cường công tác tuần tra xử lý nghiêm các hành vi vi phạm an toàn giao thông và trật tự đô thị

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông bằng các hình thức phong phú; cần mở rộng đối tượng  tuyên truyền và chú trọng hiệu quả tuyên truyền, đặc biệt là nội dung liên quan đến sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông.

Tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý vi phạm. Xác định các địa bàn trọng điểm, giờ cao điểm cần tập trung tuần tra, kiểm soát các tuyến đường Nguyễn Lương Bằng, Tôn Đức Thắng, xử lý các bảng hiệu, biển quảng cáo lấn chiếm lòng, lề đường, hành lang an toàn giao thông làm mất mỹ quan đô thị.

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc)