Hòa Khánh Bắc tập huấn rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2015

Chiều ngày 16/3/2015 Phường Hòa Khánh Bắc tổ chức hội nghị tập huấn điều tra rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2015. Về dự buổi tập huấn có Ông Nguyễn Tuấn-Phó trưởng phòng LĐTB&XH quận Liên Chiểu, Bà Trần Thị Tàu-Phó trưởng phòng LĐTB&XH quận Liên Chiểu, Ông Tô Ngọc Quang-PCT UBND phường, các thành viên đứng điểm ở khu dân cư, cấp ủy chi bộ, ban công tác mặt trận và 188 tổ dân phố trên địa bàn phường tham dự.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đồng chí được lắng nghe Bà Trần Thị Tàu-Phó trưởng phòng LĐTB&XH quận Liên Chiểu hướng dẫn về quy trình điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2015 theo tiêu chuẩn nghèo giai đoạn 2016-2020, trong đó hướng dẫn cụ thể về quy trình điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và cập nhật thông tin và quản lý hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2015 như: Tiêu chí điều tra, rà soát, phạm vi, đối tượng điều tra, rà soát và nội dung, phương pháp điều tra rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2015. Đối tượng điều tra các hộ gia đình có mức thu nhập bình quân từ 1.500.000 đồng/người/tháng trở xuống. Cũng tại buổi tập huấn, các tổ trưởng tổ dân phố tham dự lớp tập huấn còn được hướng dẫn các bước tiến hành điều tra, rà soát và cập nhật dữ liệu hộ nghèo, cận nghèo năm 2015 theo các biểu mẫu quy định.

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị cho các cán bộ phụ trách giảm nghèo phường, các Tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn phường những kiến thức và hiểu biết cơ bản về quy trình điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2015 theo tiêu chuẩn nghèo giai đoạn 2016-2020, từ đó áp dụng vào việc điều tra, rà soát tại thực tế địa phương để làm cơ sở cho việc xây dựng, thực hiện hiệu quả chính sách phát triển kinh tế và an sinh xã hội của thành phố.

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc)