Hòa Khánh Bắc sơ kết công tác chính quyền 6 tháng đầu năm 2015

Sáng ngày 10/7/2015, UBND phường Hòa Khánh Bắc tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015. Đến dự có Đ/c Nguyễn Thanh Chương-PCT UBND Quận Liên Chiểu, đ/c Đặng Ngọc Nhân-Bí thư, CT UBND, đ/c Phạm Quốc Tư-PBT Thường trực Đảng ủy, đ/c Phan Văn Đại-PCT UBND phường, các trưởng ban, ngành đoàn thể của phường và 188 tổ trưởng tổ dân phố tham dự.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2015, tình hình kinh tế - xã hội của phường phát triển ổn định. Một số ngành, lĩnh vực tiếp tục duy trì tổng thu ngân sách của phường thực hiện đạt 5.295.305.000đồng/7.746.204.000 đồng đạt 68,36%. Về thu các loại quỹ hiện nay các khu vực dân cư đang triển khai đến 15/6/2015 các tổ dân phố đã thu được 639.034.000 đồng. thu phí bảo trì đường bộ có 87/188 tổ dân phố thực hiện với số tiền 154.630.000đồng.  Các lĩnh vực giáo dục-đào tạo, văn hoá, y tế, an sinh xã hội, an ninh, quốc phòng được bảo đảm.

Toàn phường trong năm 2015 hộ nghèo phát sinh còn 89 hộ (Không còn hộ đặc biệt nghèo). Tăng cường quản lý đất đai, kiểm tra xử lý xây dựng nhà ở, tổ kiểm tra quy tắc đô thị phường đã cưởng chế tháo dỡ 150 trường hợp treo bạt, dựng mái che lấn chiếm vỉa hè, gây mất mỹ quan đô thị, thu giữ 50 bảng hiệu lấn chiếm lòng lề đường, xử phạt 19 trường hợp thu phạt 2.850.000đồng và 38 trường hợp đậu đỗ xe dưới long đường thi phạt 7.500.000 đồng, quản lý trật tự đô thị trên các tuyến đường Vũ Ngọc Phan, đường Âu Cơ, đường Nguyễn Lương Bằng, đường số 4 Khu Công Nghiệp xử lý trường hợp buôn bán, đậu đỗ xe máy và đặt biển quảng cáo không đúng quy định.

Trong công tác xây dựng chính quyền tiếp tục đẩy mạnh thực hiện đề án cải cách thủ tục hành chính theo mô hình "Một cửa điện tử", chống quan liêu trong cán bộ CCVC thực hiện Chỉ thị 29-CT/TUvà thực hiện Chỉ thị 43-CT/TU về thực hiện năm văn hóa văn minh đô thị năm 2015. Tiếp tục triển khai thực hiện văn minh công sở, xây dựng cơ quan văn hóa, phường văn hóa, tạp ý thức chấp hành và thực hiện đúng nội quy, quy chế cơ quan hành chính trong 6 tháng đầu năm đã giải quyết thủ tục hành chính cho 2113 lượt người, trong đó, đăng ký khai sinh 220 trường hợp, đăng ký khai tử 43 trường hợp, đăng ký kết hôn 99 trường hợp cho các công dân đúng hẹn.

Bằng sự lãnh đạo của Đảng ủy, UBND và sự phối hợp với Mặt trận và các ban ngành đoàn thể của phường, cấp ủy chi bộ khu dân cư, tổ trưởng tổ dân phố 6 tháng đầu năm 2015 thực hiện nhiệm vụ KT-XH, ANPQ của phường phát triển mạnh mẽ, trật tự an toàn xã hội ổn định, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện.

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc)