Hòa Khánh Bắc sơ kết 6 tháng đầu và phương hướng 6 tháng cuối năm 2013

Sáng ngày 04/7/2013, UBND phường Hòa Khánh Bắc tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013. Đến dự có đồng chí Đinh Hữu Phúc - Phó trưởng phòng Nội vụ quận Liên Chiểu, đồng chí Phạm Quốc Tư - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Phan Văn Đại - Phó Chủ tịch UBND phường, đồng chí Tô Ngọc Quang - Phó Chủ tịch UBND phường, các Trưởng ban, ngành, đoàn thể của phường và 188 Tổ trưởng Tổ dân phố tham dự

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2013, tình hình kinh tế - xã hội của phường phát triển ổn định. Một số ngành, lĩnh vực tiếp tục duy trì tổng thu ngân sách của phường thực hiện đạt 4.129.538.485 đồng/7.205.000.000 đồng. Về thu các loại quỹ đạt 857.840.000 đồng, trong đó quỹ đền ơn đáp nghĩa đạt 104.680.000 đồng, quỹ bảo trợ trẻ em đạt 54.310.000 đồng, quỹ ANQP đạt 427.120.000 đồng, quỹ người cao tuổi đạt 51.330.000 đồng, quỹ vì người nghèo đạt 210.000.000 đồng. Các lĩnh vực giáo dục - đào tạo, văn hoá, y tế, an sinh xã hội, an ninh, quốc phòng được bảo đảm. Công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại tố cáo trong 6 tháng đầu năm đã tiếp nhận 11 đơn thư khiếu nại đã giải quyết xong không có đơn thu tồn đọng. Bằng sự lãnh đạo của Đảng ủy, UBND và sự phối hợp với Mặt trận và các ban ngành, đoàn thể của phường, Cấp ủy Chi bộ khu dân cư, Tổ trưởng Tổ dân phố, trong 6 tháng đầu năm 2013 thực hiện nhiệm vụ KT - XH, ANPQ của phường phát triển mạnh mẽ, trật tự an toàn xã hội ổn định, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện

Nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp 6 tháng cuối năm 2013 là: Tiếp tục tập trung chỉ đạo, lãnh đạo hoàn thành thu các loại thuế và các loại quỹ như thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, thuế môn bài nhà trọ, phí sử dụng vỉa hè, lệ phí chứng thực và truy thu thuế nợ đọng. Công tác quốc phòng quân sự địa phương nắm chắc thực lực chuẩn bị cho công tác khám tuyển gọi công nhân nhập ngũ 2013 giao quân đạt 100% kế hoạch giao, duy trì hiệu quả Ngày Chủ nhật xanh - sạch - đẹp vào chủ nhật hàng tuần và giữ vững danh hiệu "phường văn hóa". Tiếp tục triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 24-CT/TU của Thành ủy Đà Nẵng về thực hiện công tác phối hợp giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt nghèo, học sinh bỏ học và thiếu niên hư, vi phạm pháp luật. Đảm bảo công tác phòng, chống lụt bão, hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra khi có mưa bão.

Đ/c Phạm Quốc Tư - PBT Thường trực Đảng ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Quốc Tư - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường đã đánh giá, những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm 2013. Đồng chí mong rằng trong 6 tháng cuối năm 2013 với sự nhất trí cao của chính quyền và toàn thể nhân dân trên địa bàn phường sẽ hoàn thành tốt những nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội được giao. Trong đó đẩy mạnh công tác an sinh xã hội, xây dựng đời sống văn hóa, đẩy mạnh cải cách hành chính phục vụ tốt yêu cầu thiếu yếu cho toàn thể nhân dân ổn định cuộc sống tốt hơn. Tập trung xây dựng thực lực ở cơ sở tiếp tục nâng chất lượng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, làm tốt công tác quân sự, quốc phòng địa phương và tập trung rà soát, giải quyết dứt điểm các vụ tranh chấp đất đai, khiếu nại tố cáo trên địa bàn phường.

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc)