Hòa Khánh Bắc khai mạc lớp huấn luyện Lực lượng Dân quân năm thứ hai năm 2013

Sáng ngày 24/6/2013, UBND phường Hòa Khánh Bắc, Ban Chỉ huy Quân sự phường tổ chức khai mạc Lớp huấn luyện Lực lượng Dân quân năm thứ hai trở lên cho 134 chiến sĩ dân quân tự vệ cơ động, tại chỗ năm 2013. Đến dự có đồng chí Dương Công Nam - Phó Tham mưu trưởng BCH Quân sự quận Liên Chiểu, đồng chí Đặng Ngọc Nhân - Bí thư, Chủ tịch UBND phường, đồng chí Phạm Quốc Tư - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Đặng Đức Nhật - Văn phòng Thống kê phường và các ngành, đoàn thể địa phương tham dự.

Toàn cảnh khai mạc lớp huấn luyện

Trong thời gian từ ngày 24/6 đến 30/6/2013, các chiến sĩ Dân quân tự vệ được nghiên cứu và tìm hiểu những nội dung cơ bản của chiến lược "Diễn biến hòa bình và bạo loạn lật đổ" của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam, tìm hiểu luật DQTV và một số văn bản thi hành luật, công tác dân vận của lực lượng dân quân tự vệ, một số vấn đề về chính sách tôn giáo, dân tộc của Đảng và nhà nước ta. Các LLQDTV tham gia huấn luyện với các nội dung kỹ thuật chiến đấu bộ binh, võ thuật, chiến thuật DQTV và huấn luyện điều lệnh đội ngũ, sử dụng thành thạo các loại vũ khí được trang bị, bắn súng trường CKC với 3 tư thế nằm, quỳ, đứng. Qua đợt huấn luyện sẽ giúp chiến sỹ dân quân tự vệ có bản lĩnh chính trị vững vàng, nâng cao ý thức trách nhiệm, trình độ kỹ thuật chiến đấu cơ bản, vận dụng linh hoạt vào thực tế, góp phần giữ vững trật tự an toàn xã hội tại đơn vị, địa phương, bảo vệ vững chắc mục tiêu được giao.

Đ/c Đặng Ngọc Nhân - Bí thư, CT UBND phường phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại buổi khai mạc, đồng chí Đặng Ngọc Nhân - Bí thư, Chủ tịch UBND phường đã yêu cầu phải quán triệt đầy đủ giáo dục chính trị cho lực lượng dân quân tự vệ nhằm mục đích nâng cao bản lĩnh chính trị, tư tưởng, quan điểm nghiêm túc thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên, nâng cao lập trường chính trị cho lực lượng tự vệ, chuẩn bị tốt cơ sở cật chất cho đợt huấn luyện. Tạo điều kiện cho lực lượng tự vệ làm quen và sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang bị thông thường; nâng cao trình độ kỹ thuật, chiến thuật cho lực lượng tự vệ. Đồng chí cũng đề nghị lực lượng DQTV cần tuyệt đối phục tùng mệnh lệnh của người chỉ huy trong huấn luyện; tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong huấn luyện; thực hiện tốt công tác phối hợp, hiệp đồng tác chiến; tăng cường sự đoàn kết, nhất trí trong huấn luyện, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong huấn luyện. Khóa huấn luyện được tổ chức nhằm tăng cường công tác DQTV, bồi dưỡng, nâng cao: bản lĩnh chính trị, nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh trong tình hình mới, trình độ kỹ thuật, chiến thuật, tinh thần cảnh giác và sẵn sàng ứng phó với mọi nguy cơ, bảo vệ an toàn khi có tình huống xảy ra.

Đ/c Dương Công Nam - Phó Tham mưu trưởng BCH Quân sự quận Liên Chiểu
phát biểu tại lễ khai mạc

Đồng chí Dương Công Nam - Phó Tham mưu trưởng BCH Quân sự quận Liên Chiểu đã nêu cao mục đích của công tác huấn luyện, đồng thời quán triệt sâu sắc tới tất cả các chiến sĩ dân quân, tự vệ, các cán bộ giáo viên phải nỗ lực quyết tâm hết mình để đạt được những kết quả xuất sắc trong công tác huấn luyện. Trong thời gian 7 ngày, 134 chiến sỹ tự vệ sẽ được học tập, nâng cao nhận thức chính trị nắm vững chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quán triệt các nội dung về âm mưu thủ đoạn, chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; Luật Dân quân tự vệ và một số văn bản hướng dẫn thi hành; Nguyên tắc tổ chức, hoạt động, nhiệm vụ của dân quân tự vệ; Huấn luyện điều lệnh đội ngũ, sử dụng thành thạo các loại vũ khí được trang bị, bắn súng trường CKC với 3 tư thế nằm, quỳ, đứng. Từ đó nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm, sẵn sàng ứng phó với mọi nguy cơ, tình huống có thể xảy ra để giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ công tác quốc phòng quân sự địa phương năm 2013.

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc)