Hòa Khánh Bắc hội nghị triển khai công tác giảm nghèo và thực hiện Chỉ thị 24- CT/TU năm 2014

Chiều ngày 23/4/2014, UBND phường Hòa Khánh Bắc tổ chức Hội nghị triển khai công tác giảm nghèo 2014 và thực hiện Chỉ thị 24-CT/TU năm 2014. Về dự có Đồng chí Nguyễn Tuấn-Phó phòng LĐTB&XH quận Liên Chiểu, đ/c Đặng Ngọc Nhân-Bí thư, CT UBND phường, đ/c Phạm Quốc Tư-PBT Thường trực Đảng ủy, đ/c Dương Thị Thanh Thủy-PBT Đảng ủy phường, đ/c Tô Ngọc Quang-PCT UBND phường, các trưởng ban ngành đoàn thể, cấp ủy chi bộ, ban công tác Mặt trận khu vực dân cư, các trường học trên địa bàn tham dự.

Đ/c Tô Ngọc Quang-PCT UBND phường triển khai kế hoạch giảm nghèo năm 2014 và báo cáo thực hiện Chỉ thị 24-CT/TU năm 2013

Năm 2013 phường Hòa Khánh Bắc đã có những cách làm tốt, có nhiều mô hình giảm nghèo hiệu quả chương trình giảm nghèo đã được triển khai thực hiện, trở thành nhiệm vụ chính trị quan trọng của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức, hội, đoàn thể chính trị xã hội. Nhờ đó, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn phường giảm rất đáng kể. UBND phường đã xây dựng các mô hình quản lý, giáo dục người chưa thành niên làm trái pháp luật và trẻ em có nguy cơ làm trái pháp luật và các em học sinh nghèo bỏ học tại cộng đồng dân cư. Từng đơn vị, địa phương tiếp tục phát huy những cách làm hay sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tế như: "Tiếp sức đến trường", "Người bạn đồng hành".

Đ/c Đặng Ngọc Nhân-Bí thư, CT UBND phường phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đ/c Đặng Ngọc Nhân-Bí thư, CT UBND phường ghi nhận Ban giảm nghèo và các Ban ngành đoàn thể, địa phương đã triển khai, thực hiện tốt công tác giảm nghèo. Để công tác giảm nghèo năm 2014 đạt mục tiêu đề ra, đồng chí đề nghị Ban Chỉ đạo giảm nghèo cần tập trung nguồn lực rà soát, xác định nguyên nhân nghèo cụ thể của từng gia đình, từ đó có phương pháp khắc phục, giúp người dân thoát nghèo phù hợp, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc)