Hòa Khánh Bắc Hội nghị Sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm 2013

Sáng ngày 11/7/2013, Ủy ban MTTQVN phường Hòa Khánh Bắc tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm và triền khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013. Chủ trì hội nghị đồng chí Nguyễn Tri Thám - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN phường. Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hiển - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận Liên Chiểu, đồng chí Đặng Ngọc Nhân - Bí thư, Chủ tịch UBND phường, đồng chí Phạm Quốc Tư - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Đặng Văn Đấu - Thượng tá, Trưởng Công an phường, các ban, ngành đoàn thể của phường và 33 Trưởng Ban công tác mặt trận khu dân cư tham dự.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu được nghe báo sơ kết 6 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm. Trong 6 tháng đầu năm thu các chỉ tiêu và các quỹ vận động, tổng thu ngân sách 4.129.538.485 đồng/7.205.000.000 đồng đạt 57,3% thu các loại quỹ đạt 857.840.000 đồng. Thực hiện các cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" đoàn kết xây dựng đời sống kinh tế ổn định thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy đã khảo sát thực trạng hộ nghèo hiện nay còn 465 hộ trong đó có 36 hộ đặc biệt nghèo, Mặt trận đã vận động quỹ vì người nghèo được 211/220 triệu đồng đạt 96% chỉ tiêu giao.

Đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh và giữ gìn và phát huy văn hóa dân tộc và sự nghiệp KHHGĐ đã duy trì ngày chủ nhật xanh-sạch-đẹp. Xây dựng đề án vận động 100% kinh phí đóng góp của nhân dân làm đường bê tông hóa và điện chiếu sáng tại 10 tổ dân phố với 62 bóng đèn với số tiền 81.200.000đ và 5 tổ làm đường bê tông dài 1.090m với số tiền 295.230.000đ. Mặt trận phối hợp với công an phường phát động phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc" tại 10 khu vực dân cư và 05 điểm tuyên truyền trong lực lượng sinh viên-công nhân tám trú, chủ nhà trọ về phòng chống tội phạm, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường, PCCC.

Phối hợp với UBND phường xây dựng kế hoạch mở đợt vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và phát huy cụm dân cư an toàn về PCCC tại 7 cụm khu vực dân cư và vận động mỗi hộ dân 01 bình chữa cháy từ năm 2012 có ¼ hộ, năm 2013 có ½ hộ, năm 2014 có ¾ hộ, năm 2015 có 100% hộ có bình chữa cháy. Đoàn kết tương trợ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" "Đền ơn đáp nghĩa" thăm hỏi động viên các gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh, các AHLLVT và cấp cứu trợ gạo tết cho nhân dân đúng đối tượng với 32.655 kg gạo cho 1.326 hộ đúng thời gian quy định, tặng quà cho các gia đình chính sách 403.800.000đ.

Phương hướng 6 tháng cuối năm 2013 tiếp tục vận động nhân dân hoàn thành các chỉ tiêu KTXH, ANQP chú trọng thu thuế môn bài nhà trọ, thuế đất phi Nông Nghiệp, vận đông nhân dân thực hiện các dự án di dời giải tỏa và làm đường bê tông hóa, điện chiếu sáng, thăm hỏi tặng quà cho các gia đình chính sách kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ, tiếp tục xây dựng quỹ vì người nghèo, thực hiện tốt chỉ thị 24 của Thành ủy Đà nẵng. Đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của bộ chính trị về làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện tốt "5 xây" và "5 chống" của quận ủy Liên Chiểu. Tổ chức hội nghị đánh giá công tác Mặt trận nhiệm kỳ 5 năm 2008-2013, củng cố kiện toàn Ban CTMT nhiệm kỳ 2014-2019.

Đ/c Đặng Ngọc Nhân-Bí thư, CT UBND phường phát biểu chỉ đạo

Tại hội nghị, đồng chí  Đặng Ngọc Nhân–Bí thư, CT UBND Phường phát biểu chỉ đạo đồng chí biểu dương kết quả đạt được của công tác MTTQ trong 6 tháng qua và nhấn mạnh việc không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ phường và tổ chức thành viên đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị địa phương, phát huy kết quả đạt được, đồng chí chỉ đạo từ nay đến cuối năm, công tác Mặt trận cần tập trung tuyên truyền các Nghị quyết của Đảng và tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước; bám sát cơ sở để nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng, nhu cầu chính đáng của nhân dân. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, nâng cao tính hiệu quả "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo; phát huy tính chủ động, tích cực và đổi mới trong hoạt động của MTTQVN  trong các phong trào thi đua yêu nước, Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gần và sát với dân hơn, qua đó đẩy mạnh, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Đ/c Nguyễn Văn Hiển-PCT UBMTTQVN quận Liên Chiểu phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hiển-PCT UBMTTQVN quận Liên Chiểu đánh giá cao sự nỗ lực của UBMTTQVN phường, cùng các thành viên trong công tác vận động tập hợp các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước góp phần vào sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân trong thời gian qua; đồng chí đề nghị UBMTTQVN phường trong thời gian tới cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đa dạng các hình thức tập hợp nhân dân, tổ chức động viên nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền trong sạch vững mạnh. Quan tâm vận động nhân dân tích cực xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, tăng cường công tác bảo vệ môi trường, an sinh xã hội gắn liền với xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc vững mạnh.

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc)