Hòa Hiệp Nam xử lý các hộ chăn nuôi heo trái phép

Thực hiện sự chỉ đạo của thường trực Hội đồng nhân dân thành phố, chiều ngày 24/6/2013, UBND phường Hòa Hiệp Nam có buổi làm việc với 03 hộ chăn nuôi heo trái phép trên địa bàn phường. Đồng chí Võ Ngọc Tâm (Phó Chủ tịch UBND phường) chủ trì buổi làm việc.

Toàn cảnh buổi làm việc

Qua phản ánh của nhân dân và kết quả kiểm tra, xác minh thực tế các hộ gia đình ông Huỳnh Đạo (Tổ 121), ông Nguyễn Bá Lạng (Tổ 87) và ông Lê Bốn chăn nuôi heo trái phép trong khu dân cư, gây ô nhiễm môi trường xung quanh, vi phạm Chỉ thị số 12/2006/CT-UBND ngày 08/5/2006 của UBND thành phố Đà Nẵng. Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND phường đã kiên quyết xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm trên, tiến hành kiểm tra thực tế tại từng hộ gia đình và tiến hành lập biên bản, yêu cầu các hộ chăn nuôi phải thanh lý toàn bộ số vật nuôi trước ngày 30/6/2013. Đại diện các hộ gia đình thống nhất ký biên bản, cam kết thực hiện đúng theo quy định của địa phương đồng thời đề nghị lãnh đạo các cấp có hướng chuyển đổi ngành nghề, giới thiệu việc làm để cải thiện đời sống, có thu nhập ổn định trong thời gian đến.

Đại diện các hộ vi phạm phát biểu cam kết

Phát biểu kết luận, đồng chí Võ Ngọc Tâm (Phó Chủ tịch UBND phường) đề nghị đoàn kiểm tra, các đồng chí tổ trưởng tổ dân phố thông tin lại về nội dung, tình hình kiểm tra thực tế tại từng hộ dân, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kiểm tra đột xuất để kịp thời xử lý nghiêm và triệt để những trường hợp chăn nuôi gây ô nhiễm cũng như những trường hợp phát sinh ô nhiễm mới. Riêng đối với 03 hộ gia đình vi phạm cần thay đổi ý thức hành vi trong thực hiện trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, có biện pháp khắc phục hiệu quả trong thời gian sớm nhất.

Được biết, ngày 25/6/2013, UBND phường Hòa Hiệp Nam sẽ báo cáo cụ thể tình hình, kết quả giải quyết đối với từng trường hợp về thường trực Hội đồng nhân dân thành phố xem xét, kết luận.

Thanh Lâm - phường Hòa Hiệp Nam.