Hòa Hiệp Nam tổ chức triển khai nhiệm vụ Quốc phòng- quân sự địa phương năm 20155

Ngày 20/01/2015, UBND phường Hòa Hiệp Nam tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ Quốc phòng- quân sự địa phương năm 2015. Đến dự có đồng chí Trung tá Trần Văn Sơn, Phó chỉ huy trưởng, động viên tuyển quân BCH Quân sự quận Liên Chiểu, các đồng chí trợ lý đại diện cho các Ban tham mưu, Chính trị, Hậu cần, kỹ thuật Ban chỉ huy quân sự quận, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ngành, đoàn thể, các đồng chí bí thư chi bộ khu dân cư, các đồng chí cán bộ trung đội trưởng, tiểu đội trưởng dân quân cơ động của phường.

Đ/c Trung tá Trần Văn Sơn, Phó CHT, động viên tuyển quân BCH Quân sự quận Liên Chiểu phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Năm 2014, được sự lãnh đạo của Ban chỉ huy quân sự quận Liên Chiểu, Đảng ủy phường Hòa Hiệp Nam, UBND phường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Quốc phòng- Quân sự địa phương. Ban chỉ huy quân sự phường đã tham mưu kịp thời cho Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường lãnh đạo, chỉ đạo khá tốt nhiệm vụ Quốc phòng quân sự địa phương, hoàn thành các chỉ tiêu trên giao. Duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ trong các dịp Lễ, Tết và các sự kiện quan trọng, Thường xuyên cũng cố và duy trì hoạt động của lực lượng dân quân thường trực theo quyết định 7661 của UBND thành phố, tham gia đầy đủ các lớp tập huấn, hội thi đối với Ban chỉ huy quân sự phường do quận và thành phố tổ chức; công tác xây dựng lực lượng dân quân mới đạt chỉ tiêu trên giao, tổ chức biên chế và huấn luyện đúng quy định, đã tổ chức mở một lớp huấn luyện võ thuật cho dân quân thường trực qua kiểm tra đánh giá kết quả công tác huấn luyện đạt khá. Tổ chức đăng ký quản lý, phúc tra nguồn động viên chặt chẽ chu đáo, tổ chức đăng ký Nghĩa vụ quân sự đạt 100% chỉ tiêu (116/116 thanh niên), làm tốt công tác giao quân đợt 1 năm 2014 đạt 100% chỉ tiêu (18/18 thanh niên) trong đó có 01 thanh niên nhập ngũ là đảng viên, năm 2014 chi bộ quân sự được Đảng bộ phường công nhận là chi bộ đạt "Trong sạch vững mạnh tiêu biểu".

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Phương hướng, nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương năm 2015, UBND phường tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Nhà nước về xây nền Quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân, đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục quốc phòng - an ninh kết hợp phát triển kinh tế xã hội với tăng cường quốc phòng - an ninh, nâng cao chất lượng tổng hợp và sức chiến đấu của LLDQ. Tổ chức kiển khai thực hiện tốt đến các ban ngành, đoàn thể về kế hoạch triển khai Luật giáo dục quốc phòng - an ninh, Luật dân quân tự vệ, pháp lệnh dự bị động viên. Xây dựng LLDQ mới đạt chỉ tiêu trên giao, hoàn thành chỉ tiêu giao quân đợt 1 năm 2015. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm ngày thành lập dân quân tự vệ (28/3/1935-28/3/2015). Dịp này, có 01 tập thể, 01 cá nhân được UBND thành phố tặng bằng khen, 02 tập thể và 04 cá nhân được UBND phường tuyên dương, khen thưởng.

Lê Kim Nghĩa – phường Hòa Hiệp Nam.