Hòa Hiệp Nam tổ chúc lễ vào hè năm 2015

Sáng ngày 01/6/2015, Ban Chỉ đạo hoạt động hè phường Hòa Hiệp Nam tổ chức Lễ Vào Hè, triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2015, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Toàn cảnh buổi lễ

Với chủ đề "Hoạt động hè sôi động, lành mạnh, bổ ích", hoạt động hè năm 2015 tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, chăm lo đời sống tinh thần cho thiếu nhi, tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe, thể chất cho thiếu niên, nhi đồng; tổ chức các hoạt động đẩy mạnh Cuộc vận động "Giúp bạn đến trường – Cùng hướng tới tương lai", hướng dẫn cho thiếu nhi tham gia các hoạt động tình nguyện góp phần vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội. Tập trung các hoạt động tiêu điểm như Ngày hội "Hoa Phượng Đỏ", ôn tập văn hóa hè, chương trình Vui hội trăng rằm lồng ghép tuyên truyền, hỗ trợ, tư vấn các văn bản pháp luật liên quan đến quyền, lợi ích của trẻ em, tập huấn phòng tránh đuối nước, dịch bệnh mùa hè, tai nạn thương tích trẻ em…

Tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Công Năm (Phó Bí thư Đảng ủy phường) đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể; gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội hãy chung tay xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện cho thanh thiếu nhi; phòng chống xâm hại, ngược đãi và bạo hành trẻ em; tôn trọng, lắng nghe ý kiến và thúc đẩy quyền tham gia vào các hoạt động vì cộng đồng của thanh thiếu nhi, góp phần để các em có được một mùa hè "Vui tươi, bổ ích, lành mạnh, an toàn và hiệu quả".

Dịp này, UBND phường đã trao tặng 55 xuất quà cho các em thiếu nhi con hộ nghèo, trẻ em tàn tật, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường với tổng kinh phí 5.500.000 đồng.

Thanh Lâm – Hòa Hiệp Nam.