Hòa Hiệp Nam: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2013

Chiều ngày 31/7/2013, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Hòa Hiệp Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào TTN 6 tháng đầu năm 2013, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Mai Thụy Thùy Trang (Phó Bí thư Quận đoàn Liên Chiểu), đồng chí Trương Văn Cúc (Phó Bí thư thường trực Đảng ủy).

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, trong 6 tháng đầu năm BCH Đoàn phường đã tập trung chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đối với ĐVTN, tổ chức gặp mặt cán bộ Đoàn qua các thời kỳ, ra quân trồng và chăm sóc cây xanh, bảo vệ môi trường, phối hợp với các đoàn thể trong hệ thống chính trị tổ chức tốt các hoạt động liên tịch, đi tìm địa chỉ đỏ, đảm nhận các phần việc thanh niên làm theo lời Bác... Công tác triển khai thực hiện 02 phong trào lớn của Đoàn được tuổi trẻ thường xuyên quan tâm, từng bước nâng cao chất lượng hoạt động phong trào thanh thiếu nhi trong giai đoạn hiện nay như giới thiệu việc làm cho thanh niên, đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp; đề xuất những sáng kiến kinh nghiệm, cảm hóa giáo dục TTN chậm tiến, hiến máu nhân đạo, ra quân tiếp sức mùa thi, vận động học sinh bỏ học ra lớp, ôn tập văn hóa hè; xung kích bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, tham gia thực hiện cải cách hành chính, phát triển kỹ năng hoạt động xã hội cho thanh thiếu niên, tổ chức tốt các hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT tại địa phương, cơ sở.

Với 11 nội dung hoạt động trọng tâm từ nay đến cuối năm, Đoàn phường tập trung tổ chức, triển khai thực hiện tốt các hoạt động ra quân đảm bảo trật tự ATGT, đảm nhận đoạn đường thanh niên kiểu mẫu, phát động xây dựng nhà nhân ái, vận động kinh phí sửa chữa nhà cho hội viên Hội Cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện phòng, chống lụt bão; tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 24 của Thành ủy Đà Nẵng, xây dựng các hoạt động chủ điểm chào mừng kỷ niệm 57 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam.

Thanh Lâm - phường Hòa Hiệp Nam.