Hòa Hiệp Nam khai mạc lớp huấn luyện Lực lượng Dân quân năm thứ hai

Sáng ngày 20/5/2013, UBND phường Hòa Hiệp Nam, Ban Chỉ huy Quân sự phường tổ chức khai mạc Lớp huấn luyện Lực lượng Dân quân năm thứ hai trở lên cho 50 chiến sĩ dân quân tự vệ cơ động, tại chỗ năm 2013. Đến dự có Trung tá Nguyễn Hiền (Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng BCH Quân sự quận), các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ngành, đoàn thể tại địa phương.

Toàn cảnh khai mạc lớp huấn luyện

Trong thời gian 7 ngày (từ ngày 20/5 đến 26/5) các chiến sĩ DQTV được nghiên cứu, tìm hiểu những nội dung cơ bản của chiến lược "Diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ" của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; tìm hiểu Luật DQTV và một số văn bản thi hành Luật; công tác dân vận của lực lượng DQTV, một số vấn đề về chính sách tôn giáo, dân tộc của Đảng và Nhà nước... Phần lớn thời gian, LLDQ tham gia huấn luyện quân sự với các nội dung: Quân sự chung, kỹ thuật chiến đấu bộ binh, võ thuật, chiến thuật DQTV và huấn luyện nội dung diễn tập, kiểm tra bắn đạn thật bài 1b. Phấn đấu kết thúc khóa huấn luyện 100% đạt yêu cầu, trong đó có 70% trở lên đạt loại giỏi.

Đ/c Trương Văn Cúc - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Trương Văn Cúc (Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy) nhấn mạnh: Giáo dục chính trị cho lực lượng dân quân tự vệ nhằm mục đích nâng cao bản lĩnh chính trị, tư tưởng, lập trường, quan điểm đồng thời nâng cao trình độ chiến thuật, hiểu biết và sử dụng thành thạo các loại vũ khí, khí tài trang bị hiện có nhằm đáp ứng yêu cầu chiến đấu và sẵn sàng chiến đấu ngày càng cao của lực lượng tự vệ trong tình hình mới. Trên cơ sở đó các chiến sĩ hiểu rõ và nhận thức đầy đủ âm mưu, thủ đoạn chống phá cách mạng Việt Nam của các thế lực thù địch, tạo niềm tin và sự đồng thuận, nhất trí cao, từ đó giúp cho cán bộ, chiến sĩ tự vệ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; làm cơ sở cho việc thực hiện nhiệm vụ tác chiến, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống xảy ra để giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, cơ sở.

Thanh Lâm - phường Hòa Hiệp Nam.