Hòa Hiệp Nam huấn luyện LLDQ năm thứ 2 trở lên

Sáng ngày 29/6/2015, UBND – BCH Quân sự phường Hòa Hiệp Nam tổ chức khai mạc Lớp huấn luyện Lực lượng Dân quân từ năm 2 đến năm 4 cho 116 chiến sĩ lực lượng dân quân cơ động, tại chỗ trên địa bàn phường.

Toàn cảnh khai mạc huấn luyện

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Duy Du (Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường) nhấn mạnh: Giáo dục chính trị cho lực lượng dân quân tự vệ nhằm mục đích nâng cao bản lĩnh chính trị, tư tưởng, lập trường, quan điểm đồng thời nâng cao trình độ chiến thuật, hiểu biết và sử dụng thành thạo các loại vũ khí, khí tài trang bị hiện có nhằm đáp ứng yêu cầu chiến đấu và sẵn sàng chiến đấu ngày càng cao của lực lượng tự vệ trong tình hình mới. Trên cơ sở đó các chiến sĩ hiểu rõ và nhận thức đầy đủ âm mưu, thủ đoạn chống phá cách mạng Việt Nam của các thế lực thù địch, tạo niềm tin và sự đồng thuận, nhất trí cao, từ đó giúp cho cán bộ, chiến sĩ tự vệ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; làm cơ sở cho việc thực hiện nhiệm vụ tác chiến, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống xảy ra để giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, cơ sở.

Trong thời gian 13 ngày (từ ngày 29/6 đến 11/7) các chiến sĩ DQTV được nghiên cứu, tìm hiểu những nội dung cơ bản của chiến lược "Diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ" của các thế lực thù địch; nhiệm vụ Quốc phòng, quân sự địa phương; thành thạo kỹ thuật chiến đấu DQTV bộ binh, sử dụng vũ khí tự tạo, chiến thuật đến cấp trung đội; phòng thủ dân sự, thực hiện tốt nhiệm vụ, chức trách được giao... Phần lớn thời gian, LLDQ tham gia huấn luyện quân sự với các nội dung: Quân sự chung, kỹ thuật chiến đấu bộ binh, võ thuật, chiến thuật DQTV và huấn luyện nội dung diễn tập và kiểm tra bắn đạn thật. Phấn đấu kết thúc khóa huấn luyện 100% đạt yêu cầu, trong đó có 70% trở lên đạt loại khá, giỏi.

Thanh Lâm – Hòa Hiệp Nam.