Hòa Hiệp Bắc tổng kết công tác phòng, chống lụt, bão năm 2012, triển khai nhiệm vụ năm 2013

Sáng ngày 13/8/2013, UBND phường Hòa Hiệp Bắc  tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống lụt bão - giảm nhẹ thiên tai năm 2012, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2013. Tham dự hội nghị có các đồng chí Ban chỉ huy phòng chống lụt bão phường; đại diện Đồn Biên phòng Hải Vân; Tổ trưởng tổ dân phố và Trưởng tiểu ban phòng chống lụt bão các khu dân cư.

Hội nghị tổng kết công tác phòng chống lụt bão - giảm nhẹ thiên tai năm 2012

Năm 2012, phường Hòa Hiệp Bắc đã chuẩn bị chu đáo phương án phòng, chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai ở 26 khu dân cư, với việc thành lập các tiểu ban phòng, chống lụt bão; đội xung kích ứng phó với lụt bão từ 15 đến 30 người, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc thực hiện phương án "4 tại chỗ", song năm 2012 không xảy ra lụt bão, nhưng do mưa lớn kéo dài, hệ thống thoát nước không có, đã gây ngập cục bộ trong khu dân cư 17 tổ dân phố, ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhân dân, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão phường đã phối hợp huy động lực lượng tại chổ và phương tiện cơ giới khơi thông dòng chảy, hạn chế thiệt hại, giúp dân ổn định lại sinh hoạt bình thường.

Những hình ảnh xử lý ngập cục bộ tại khu dân cư

Năm nay, trước tình hình bão và áp thấp xảy ra sớm. Theo đó, phường Hòa Hiệp Bắc tập trung thực hiện nhiệm vụ trọng tâm: Kiện toàn Tiểu ban phòng chống lụt bão (PCLB) các khu dân cư; thực hiện đúng phương châm "4 tại chỗ", đảm bảo phương tiện và con người khi có tình huống mưa, bão, lũ xảy ra. Xây dựng phương án cụ thể đối với địa bàn xung yếu như khu vực ven biển, ven sông  có nguy cơ xảy ra sóng biển dâng cao xâm thực,  lũ quét; các vùng ngập úng chưa có hệ thống thoát nước. UBND phường chủ động phương án di dời dân đến nơi an toàn, khẩn trương tổ chức lực lượng ứng cứu; đồng thời báo cáo tình hình về cơ quan Thường trực PCLB các cấp để có hướng khắc phục thiệt hại, hậu quả do thiên tai gây ra.

Như Hân