Hòa Hiệp Bắc ra quân làm đường bê tông hóa giao thông liên tổ

Với hình thức "Nhà nước và nhân dân cùng làm",  kế hoạch xây dựng bê tông hóa đường giao thông liên tổ ở Hòa Hiệp Bắc đang được triển khai sôi nổi, thu hút đông đảo nhân dân hưởng ứng tham gia.

Con đường bê tông rộng 3 mét sẽ được nối dài qua các tổ

Khu vực dân cư thuộc Chi bộ 1 Thủy Tú có 8 tổ dân phố với hơn 200 hộ gia đình  trên 1.000 nhân khẩu, đời sống chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp và đánh bắt hải sản,  mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng khi thực hiện chủ trương của cấp trên về triển khai kế hoạch xây dựng bê tông hóa đường giao thông liên tổ, bà con nhân dân ở đây rất phấn khởi tự nguyện đóng góp tiền, phá dỡ nhà cửa để thực hiện.

Tuyến đường của khu dân cư chạy dọc theo triền sông Cu Đê có chiều dài hơn 780m. Trung bình mỗi hộ gia đình ở mặt tiền đường có mức đóng góp 250.000 đồng, không chỉ dừng lại ở mức đóng góp chung theo kế hoạch của UBND phường, bà con nhân dân trong tổ còn vận động nhau phá dỡ nhà cửa, tường rào cổng ngõ để mở rộng đường thông thoáng theo thiết kế, đồng thời ủng hộ thêm tiền để hỗ trợ xây dựng lại, đối với  các hộ tự nguyện phá dỡ các vật kiến trúc, điển hình như hộ Ông Đặng Thêm phá dỡ 24 mét vuông nhà ở; Ông Dương Tấn Minh phá công trình vệ sinh; Bà Huỳnh Thị Nở, Ông Đặng Đình Khôi phá 55 mét tường rào xây…. ngoài ra bà con nhân dân tổ dân phố số 95 ủng hộ 7.500.000 đồng để giúp đở cho các hộ bị thiệt hại xây lại các công trình kiến trúc. Rồi đây, con đường bê tông liên tổ tại khu vực Thủy Tú sẽ được nối dài thông thoáng mỷ quan, không còn hẹp 1-2 mét mà rộng từ 3 mét trở lên.

Xác định giao thông đô thị là một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao dân trí, phục vụ dân sinh, khai thác các thế mạnh, tiềm năng của địa phương, Ngay sau hoàn thành 780m đường bê tông tại đây,  Hòa Hiệp Bắc tiếp tục vận động nhân dân đóng góp làm hết số tuyến đường còn lại, không còn đường cát, góp phần hoàn thành tiêu chí xây dựng "Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015" .

Như Hân