Gặp mặt truyền thống các cán bộ, chiến sĩ Khu I Hòa Vang

Sáng ngày 24/3/2015, Tại Bia Di tích kháng chiến Khu I ( Hố Dâu,     Phường Hòa Hiệp Bắc ),  Ban Liên lạc Khu I Hòa vang phối hợp với phường Hòa Hiệp Bắc tổ chức gặp mặt truyền thống các cán bộ, chiến sĩ Khu I Hòa Vang nhân kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29.3.1975 - 29.3.2015).

Buổi gặp mặt

Tham dự có hơn 500 đồng chí nguyên là cán bộ, chiến sỹ Khu I Hòa Vang  tham gia chiến dịch giải phóng thành phố Đà Nẵng. Tại buổi gặp mặt, truyền thống đấu tranh hào hùng đã được nhắc nhớ qua ký ức của các đồng chí cán bộ, chiến sĩ.

Lãnh đạo quận, phường dâng hoa và thắp hương tưởng niệm

Khu I Hòa Vang là nơi diễn ra nhiều sự kiện quan trọng giữa Khu ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 và các ban ngành, để lãnh đạo phong trào đấu tranh chống Mỹ-ngụy của quân dân cánh Bắc Hòa Vang từ năm 1967 đến ngày hoàn toàn giải phóng. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Quân dân Khu 1 lập nhiều chiến công xuất sắc, được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho 4 xã, 1 đơn vị và 6 cá nhân, công nhận 2.277 liệt sĩ và 235 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Buổi gặp mặt là dịp để lãnh đạo thành phố, quận Liên Chiểu, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ, huyện Hòa Vang và 5 phường của quận Liên Chiểu thăm hỏi, động viên tinh thần các đồng chí nguyên là cán bộ, chiến sỹ Khu I Hòa Vang,  lắng nghe những tâm tư nguyện vọng, ý kiến đóng góp của thế hệ đi trước đối với công cuộc xây dựng, phát triển quê hương trong thời kỳ đổi mới.

Như Hân